วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

เมิน “ธนาธร” ทุบหม้อข้าว กองทัพ

02 ธ.ค. 2019
116

 

“บิ๊กป้อม” ยัน ไม่คืนคลัง “เงินนอกงบประมาณ” กองทัพหาเงินหารายได้เอง แล้วมาดูแล สวัสดิการทหารชั้นผู้น้อย -ดูแลประชาชน ขี้ส่วนใหญ่ ส่งเข้าคลัง ก็ส่ง แต่เพราะงบฯปกติไม่พอดูแล สวัสดิการ กองทัพต้องหารายได้เอง ยัน มี ผบช. ตรวจสอบทุกขั้นตอน “ไม่โกง”’แน่ อัด ธนาธร หวังสร้างความเข้าใจผิดของประชาชน ต่อกองทัพ แจงเงินนอกงบประมาณ โปร่งใส ยัน ไม่ใช่ “หม้อข้าว” ทหารไม่มีรายได้พิเศษ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กล่าวถึง การที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โจมตีเรื่อง เงินนอกงบประมาณของกองทัพ1.9 หมื่นล้าน นั้น ว่า ไม่มีอะไรเพราะเอาไปดูแลเรื่องสวัสดิการให้ประโยชน์แก่ข้าราชการชั้นผู้น้อย และการบริการให้กับประชาชน และดูแลข้าราชการทหารที่มีรายได้น้อยทั้งหมด

เมื่อถามว่าต้องมีการชี้แจงเพิ่มเติมหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องจะต้อง ให้ชี้แจง เรื่องอะไร

ส่วนที่จะต้องโปร่งใส นั้น โปร่งใส อยู่แล้ว เพราะผู้บัญชาผู้บังคับบัญชาทุกระดับต้องตรวจสอบอยู่แล้ว จะไปโกงได้ยังไง

เมื่อถามว่า มอง ความเคลื่อนไหวของ นาย ธนาธรนี้มีเป้าประสงค์อะไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องการให้ประชาชนเข้าใจผิดต่อกองทัพกองทัพ

เรื่องเหล่านี้ มีผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงินใช้ทองอยู่แล้ว การจำหน่ายเงินทองทุกขั้นตอน มีผู้บังคับบัญชาตรวจสอบดูแล
อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการใช้เงินนอกงบประมาณ ใช่ หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่าจะเปลี่ยนแปลงเรื่องอะไร

ส่วนจะคืนคลังหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่าเราเอาไว้ดูแลกำลังพลในกองทัพทั้งหมด และทุกขั้นตอนหรือผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงินอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงหรอกนะ

เมื่อถามว่าต้องชี้แจงหรือไม่ ให้ประชาชนได้เข้าใจ พลเอกประวิตร กล่าวว่าผมก็ชี้แจงอยู่นี่ยังไง จะให้จะให้คุย ยังไง พูดอย่างนี้ยังไม่เข้าใจอีกหรือ

ผู้บังคับบัญชาทุกระดับเขาก็ตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้น ก็ไม่ต้องมีผู้บังคับบัญชาทุกขั้นตอนเอาสิ ไม่ต้องห่วงหรอกน่า

ส่วนการจะส่งเข้าคลังนั้น อันไหนต้องเข้าคลัง ก็เราก็ส่งอยู่แล้ว ตามระเบียบ

เมื่อถามว่านายธนาธรเล็งทุบหม้อข้าวทหาร จ้องที่เงินรายได้พิเศษของทหารพลเอกประวิตรกล่าวว่า เราไม่มีรายได้พิเศษ ก็เป็นจากการทำงานของทหารแล้วเอารายได้กลับมาแจกจ่าย

ทั้งนี้เพราะงบประมาณที่ได้ในการดูแลกำลังพลและสวัสดิการให้เพียงพอจึงต้องมีการหาเงินเอง

ส่วนเรื่องการจัดซื้ออาวุธยุทโท
ธปกรณ์นั้น. พลเอกประวิตร กล่าวว่า นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะเป็นไปตามการวางแผนงานเป็นระยะ 10 ปี 20 ปีและมีคณะกรรมการทุกขั้นตอน ในการจัดซื้อจัดหา และมีกรรมการตรวจรับทุกอย่าง

กองทัพเราเป็นกองทัพมานานแล้ว เราทำทุกอย่างทำตามระเบียบทุกขั้นตอนไม่ต้องห่วง

error: Content is protected !!