วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ชก ข้าม รุ่น

02 ธ.ค. 2019
276

“บิ๊กป้อม” ฉะ “ธนาธร” เปิด “เงินนอกงบประมาณ” หวังสร้างความเข้าใจผิดของประชาชน ต่อกองทัพ ….แจงเงินนอกงบประมาณ โปร่งใส ผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบ ไม่มีโกง และใช้ในการดูแลหน่วยดูแล- สวัสดิการทหารชั้นผู้น้อย เญผมนี่ออกมาชี้แจง แล้วไง… เตือน เคลื่อนไหวปลุกม็อบ แต่อย่าทำผิดกฏหมาย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กล่าวถึง การที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากการเป็นกรรมาธิการงบประมาณว่าไม่รู้ ผมจะไปรู้เรื่องของเขาได้ยังไง
เป็นเรื่องของเขา

ส่วนการที่จะปลุกม็อบนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็อย่าให้ผิดกฏหมายก็แล้วกัน

เมื่อถามว่า จับตาความเคลื่อนไหวของนายธนาธร อย่างไร พลเอกประวิตรกล่าวว่า ก็อย่าทำผิดแล้วกัน ทำตามกฏหมายไป เพราะมีอำนาจทำได้ก็ทำไป

ส่วนเรื่อง เงินนอกงบประมาณของกองทัพนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่าไม่มีอะไรเพราะเอาไปดูแลเรื่องสวัสดิการให้ประโยชน์แก่ข้าราชการชั้นผู้น้อยและการบริการให้กับประชาชน และเูแลข้าราชการทหารที่มีรายได้น้อยทั้งหมด

เมื่อถามว่าต้องมีการชี้แจงเพิ่มเติมหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไม่ต้องจะต้อง ให้ชี้แจง เรื่องอะไร

ส่วนที่จะต้องโปร่งใส นั้น โปร่งใส อยู่แล้ว เพราะผู้บัญชาผู้บังคับบัญชาทุกระดับต้องตรวจสอบอยู่แล้ว จะไปโกงได้ยังไง

เมื่อถามว่า มอง ความเคลื่อนไหวของ นาย ธนาธรนี้มีเป้าประสงค์อะไร พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องการให้ประชาชนเข้าใจผิดต่อกองทัพกองทัพ

เรื่องเหล่านี้ มีผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงินใช้ทองอยู่แล้ว การจำหน่ายเงินทองทุกขั้นตอน มีผู้บังคับบัญชาตรวจสอบดูแล
อยู่แล้ว

เมื่อถามว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องการใช้เงินนอกงบประมาณ ใช่ หรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่าจะเปลี่ยนแปลงเรื่องอะไร

ส่วนจะคืนคลังหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่าเราเอาไว้ดูแลกำลังพลในกองทัพทั้งหมด และทุกขั้นตอนหรือผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงินอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงหรอกนะ

เมื่อถามว่าต้องชี้แจงหรือไม่ ให้ประชาชนได้เข้าใจ พลเอกประวิตร กล่าวว่าผมก็ชี้แจงอยู่นี่ยังไง จะให้จะให้คุย ยังไง พูดอย่างนี้ยังไม่เข้าใจอีกหรือ

ผู้บังคับบัญชาทุกระดับเขาก็ตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้น ก็ไม่ต้องมีผู้บังคับบัญชาทุกขั้นตอนเอาสิ ไม่ต้องห่วงหรอกน่า

ส่วนการจะส่งเข้าคลังนั้น อันไหนต้องเข้าคลัง ก็เราก็ส่งอยู่แล้ว ตามระเบียบ

เมื่อถามว่านายธนาธรเล็งทุบหม้อข้าวทหาร จ้องที่เงินรายได้พิเศษของทหารพลเอกประวิตรกล่าวว่า เราไม่มีรายได้พิเศษ ก็เป็นจากการทำงานของทหารแล้วเอารายได้กลับมาแจกจ่าย

ทั้งนี้เพราะงบประมาณที่ได้ในการดูแลกำลังพลและสวัสดิการให้เพียงพอจึงต้องมีการหาเงินเอง

ส่วนเรื่องการจัดซื้ออาวุธยุทโท
ธปกรณ์นั้น. พลเอกประวิตร กล่าวว่า นี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะเป็นไปตามการวางแผนงานเป็นระยะ 10 ปี 20 ปีและมีคณะกรรมการทุกขั้นตอน ในการจัดซื้อจัดหา และมีกรรมการตรวจรับทุกอย่าง

กองทัพเราเป็นกองทัพมานานแล้ว เราทำทุกอย่างทำตามระเบียบทุกขั้นตอนไม่ต้องห่วง

error: Content is protected !!