วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

I.O.ชายแดนใต้ ไม่ใช่ การเมือง

01 ธ.ค. 2019
145

 

“โฆษก กอ.รมน.” สะกิด “ธนาธร” ไม่ เก็ท แผน สร้างทัศนคติแนวคิดที่ถูกต้องของ เด็ก1-5ขวบ ไม่เกี่ยวการเมือง แต่เรื่องชายแดนใต้ …โฟกัสที่เด็ก รร.ตาดีกา หวังให้มีแนวคิดที่ถูกต้อง ไม่ถูกฝ่ายขบวนการก่อความไม่สงบ ปลูกฝัง แนวคิด ความเชื่อผิดๆ หรือ ชักจูง ในสิ่งที่ผิด

หลังจาก นายธนาธร จึ่งรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าว ในการ FB live ถึง เรื่องปฎิบัติการข่าวสารหรือ Information Operations -I.O.ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ตอนหนึ่ง ว่า กอ.รมน. มีแผน ตั้งเป้าเปลี่ยนความคิด เด็กอายุ 1-5 ปี โดยหวังผล ร้อยละ20% อยู่ในแผนความมั่นคง แผนบูรณาการ มีโครงการเผยแพร่ ความจริงที่ถูกต้อง ความจริงที่ถูกต้องคืออะไร คือให้เกลียดพวกชังชาติ ใช่หรือไม่ ฟังแล้วขนลุก ฟังแล้วน่ากลัว

ไม่แค่นั้น กอ.รมน. ยังมีแผน ที่ต้องการให้ประชาชนปรับเปลี่ยนทัศนคติ และให้มีความรู้สึกที่ดีต่อหน่วยงานทหาร โดยใช้งบประมาณ ของประชาชน นี่เป็น ข้อมูล จาก เอกสารงบ ฯ” นายธนาธร ระบุ นั้น

พลตรีธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า คนพูดอาจจะไม่เข้าใจ หรือเข้าใจผิด เพราะ โครงการสร้างทัฒนคติที่ถูกต้อง กับเด็ก1-5 ขวบ นี้ ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง แต่ เป็นโครงการที่ชายแดนใต้ เพราะเรามุ่งทำความเข้าใจ เด็ก รร.ตาดีกา และปอเนาะ ให้มีแนวคิดที่ถูกต้อง ไม่ถูกฝ่ายขบวนการก่อความไม่สงบ ปลูกฝัง ชักจูง ในสิ่งที่ผิดตั้งแต่เด็กๆ โดยมีการสนับสนุนให้เรียน ทั้งภาษาไทย และ วิชาสามัญ และ ป้องกันไม่ให้ เด็กๆเหล่านี้ถูก ปลูกฝัง แนวคิดผืดๆ และ ให้คิดในทางที่ถูกต้อง ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับการเมือง

error: Content is protected !!