วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

I.O.สีส้ม กับ I.O.สีเขียว

01 ธ.ค. 2019
251

“ธนาธร”ฉะ เพจทหาร ทำIO โจมตี “พวกชังชาติ” แต่ถูกReport จนปิดไปแล้ว เผย พลโทพงศกร” ถาม”บิ๊กแดง” แล้ว แต่ปฏิเสธว่า ไม่มี /“ธนาธร” เข้าใจผิด ฉะ กอ.รมน. หวังทำIO.เปลี่ยนแนวคิดเด็ก1-5ขวบ /“โฆษก กอ.รมน.” แจงทันควัน ไม่ใช่ การเมือง แต่เป็นที่ชายแดนใต้ โฟกัส เด็ก รร.ตาดีกา ให้มีแนวคิดที่ถูกต้อง ไม่ถูกฝ่ายขบวนการก่อความไม่สงบ ปลูกฝัง ชักจูง ในสิ่งที่ผิด

นายธนาธร จึ่งรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวตอนหนึ่ง ในการ FB live ถึง เรื่องปฎิบัติการข่าวสารหรือ Information Operations -I.O.ของกองทัพ

นาย ธนาธร ยกตัวอย่าง เฟสบุ้ค ชอง หน่วยทหารหน่วยหนี่ง ที่ได้ปิดไปแล้ว เพราะถูกเรา report เพราะวันๆไม่ได้ทำอะไร แต่โจมตีเราอย่างเดียว แต่เพจนี้ operate มาจากในค่ายทหารในภาคใต้ เพจนี้ วันๆหนึ่ง ไม่ทำอะไร ได้แต่โจมตีว่า ชังชาติ ภัยต่อการปกครอง เนื้อหาบิดเบือน ทำให้คนเกลียดชังกัน เป็นความเกลียดชังที่ถูกสร้างขึ้น. เพราะมี I.O.

“ผมได้ถาม กลาโหมว่า มีI.O.หรือไม่ เพราะเรามีเอกสาร2 ฉบับที่ยืนยัน ว่ามี ผมถามไปว่า ใช้งบฯเท่าไหร่ หน่วยใดบ้าง แล้วใครกำหนดเนื้อหา ใครเป็นศัตรูของขาติ แล้วความจริงที่ถูกต้อง อยู่ที่ใคร แต่ไม่มีใครตอบ”

“วันนั้น ในกรรมาธิการงบฯ ผมได้ถามเรื่อง งบฯ I.O.ไป แต่ไม่มีใครตอบ โดยผมเน้นย้ำว่า ขอให้ตอบดีๆเพราะอาจมีคนที่เคยทำงานใน มาให้ข้อมูลกับเราไว้แล้ว”

นาย ธนาธร เผยว่า เสธ.โหน่ง พลโท พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ถาม พลเอก อภิรัชต์ ในวันที่ไปชี้แจงกับ กรรมาธิการทหาร แต่ พลเอก อภิรัชต์ ได้ปฏิเสธว่า ไม่มี

นาย ธนาธร ยังกล่าวถึง กอ.รมน. ว่า มีแผน ตั้งเป้าเปลี่ยนความคิด เด็กอายุ 1-5 ปี โดยหวังผล ร้อยละ20% อยู่ในแผนความมั่นคง แผนบูรณาการ มีโครงการเผยแพร่ ความจริงที่ถูกต้อง ความจริงที่ถูกต้องคืออะไร คือให้เกลียดพวกชังชาติ หรือไม่ ที่ ฟังแล้วขนลุก ฟังแล้วน่ากลัว

นอกจากนี้ กอ.รมน. ยังมีแผนโครงการ ที่ต้องการให้ประชาชนปรับเปลี่ยนทัศนคติ ให้มีความรู้สึกที่ดีต่อหน่วยงานทหาร นี่เป็น ข้อมูล จาก เอกสารงบ ฯ” นายธนาธร ระบุ

ด้าน พลตรีธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า โครงการนี้
ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง แต่เป็นที่ชายแดนใต้ เพราะเรามุ่งทำความเข้าใจ เด็ก รร.ตาดีกา และ รร.ปอเนาะ ให้มีแนวคิดที่ถูกต้อง ไม่ถูกฝ่ายขบวนการก่อความไม่สงบ ปลูกฝัง ชักจูง ในสิ่งที่ผิด ตั้งแต่เด็กๆ โดยมีการสนับสนุนให้เรียน ทั้งภาษาไทย และ วิชาสามัญ และ ป้องกันไม่ให้ เด็กๆเหล่านี้ถูก ปลูกฝัง แนวคิดผืดๆ. ไม่เกี่ยวกับการเมือง

error: Content is protected !!