วันอังคาร, 28 กันยายน 2564

“บิ๊กแดง” เลิกยุ่ง ธุรกิจฟุตบอล ยุบ Army United “บิ๊กแก้ว” เผยเหตุ ไม่ตอบโจทย์ ดัน Army FC. แทน

29 พ.ย. 2019
160

สานต่อตำนาน103 ปี
ชี้ พัฒนาฟุตบอล เพื่อกำลังพล แข่งกีฬากองทัพ กีฬาทบ.
เผย ใช้งบฯจากสปอนเซอร์ ไม่คุ้มค่า ไม่ตอบโจทย์การพัฒนากีฬาทบ.

“เสธ.แก้ว”พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร ในฐานะรองประธานสโมสร และผู้อำนวยการ สโมสร ฟุตบอล Army United กล่าวถึฃ กระแสข่าว พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะประธานสโมสร Army United ยุบ ทีมสโมสรอ Army United ว่า อยู่ในระหว่างการตัดสินใจเนื่องจาก พล.อ.อภิรัชต์ ได้พิจารณาเงินสปอนเซอร์ที่ได้รับมา มีการใช้อย่างคุ้มค่าและตอบโจทย์หรือไม่ เนื่องจากแนวคิดเดิมควรจะ

นำเงินมาพัฒนาทหาร เยาวชน บริเวณรอบค่าย ไม่ใช่นำเงินไปทุ่มเทกับฟุตบอลอย่างเดียว หรือกีฬาชนิดอื่นๆ

พล.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า ซึ่งเดิมที Army United FC อยู่ในวงจรธุรกิจฟุตบอลคนที่ได้รับประโยชน์ปีละ 90 ล้านบาทก็คือโค้ชและนักเตะ โดยไม่ใช่การพัฒนานักเตะเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องไปซื้อตัวนักเตะมาใช้งาน และอยู่ที่ขั้นตอนการวางแผนของโค้ช โดยไม่ใช่โค้ชของกองทัพเอง ซึ่งเสียเงินไปไม่คุ้มค่า ซึ่งเราได้มีการลงนามเซ็นสัญญาไปบ้างแล้วกับโค้ชและนักเตะ

ซึ่งเรื่องนี้ได้ให้ข้อมูลกับ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ไปหารือแล้วพูดคุยกัน ก่อนที่จะนำข้อมูลเสนอต่อผู้บัญการทหารบกถึงแนวทางที่ควรจะเป็น

“จริงๆแล้วกองทัพบกมีอยู่ 2 ทีมฟุตบอล คือ Army United ซึ่งอยู่ในชั้นLeague 2

อีกทีมหนึ่งก็คือกองทัพบกFC หรือ ทบ.FC ซึ่งอยู่ในการดูแลของกรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งอยู่ในลีกส์4

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ในการหาทางออกที่ดีที่สุด ก็คือจะเอาทีม ทบ. FC มาใช้ ชื่อใหม่เป็น Army United แทน

ซึ่งก็จะทำให้ตำนานทีมฟุตบอลกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2459 จะได้ไม่สูญหาย จะได้ไม่เสียหายมาก เราก็จะใช้ทหารเป็นนักเตะและเป็นโค้ชคนไทย”พล.อ.เฉลิมพล กล่าว

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ น่าจะเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เราก็ต้องทำใจเพราะการตั้งทีมขึ้นมาใหม่อาจจะแพ้บ้าง เหมือนทีมกองทัพอากาศที่สร้างขึ้นมาใหม่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป

ดังนั้นแนวโน้มชัดเจน แล้วว่าการบริหารงานของทีม Army United แบบเดิมคงไม่เอาอีกแล้ว อาจจะมีการปรับปรุงทีมกันใหม่

ส่วนปัญหาเรื่องสนามฟุตบอลเราได้ไปหารือพูดคุยกับ สนามท่าเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนจะใช้สนามของท่าเรือหรือไม่ ในอนาคตอยู่ที่การตัดสินใจ ของประธานสโมสรฯ

error: Content is protected !!