วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ขยายผลงาน Defense& Security

 

“บิ๊กตู่” หนุน ผลิต Drone , UAV และเครื่องบินทะเล ขาย เดินหน้า อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ S-Curve 11 สั่ง ขยายผลงาน Defense& Security หนุน การวิจัย-พัฒนาร่วมมือทั้งใน และต่างประเทศ ปลื้ม !! เราผลิตกระสุนขาย ประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

พลโทคงชีพ ตันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ใน
การประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ได้สั่งการในเรื่อง การดำเนินการด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

​​รัฐบาลมีนโยบายให้อุตสาหกรรมป้องกันประเทศ เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายลำดับที่ 11

ซึ่งในโอกาสที่กระทรวงกลาโหม กำหนดจัดงานนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ Defense& Security 2019 ระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2562 ที่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่ผ่านมา

​​และ ให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ นำผลการจัดงานนิทรรศการ ฯ ดังกล่าวครั้งนี้ มากำหนดเป้าหมาย และแสวงหาความร่วมมือจากทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เพื่อนำไปสู่การวิจัย พัฒนา และผลิตเพื่อการพาณิชย์

สะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดใหม่ในการพึ่งพาตนเองของอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ อย่างเป็นรูปธรรมของกองทัพและประเทศไทยต่อไป

พลเอกประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า สนับสนุนอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ รวมทั้งการวิจัยและพัฒนา ของกระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพทั้งการผลิต Drone , UAV ของ ทอ. และเครื่องบินทะเลและผลิตเพื่อจำหน่าย เพราะมีพระราชบัญญัติอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ที่ทำให้เราสามารถผลิตเพื่อขายได้

ซึ่งตอนนี้ กลาโหม เราก็ผลิตกระสุนขายประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

error: Content is protected !!