วันพุธ, 22 กันยายน 2564

ทีมเศรษฐกิจ คนละพรรค

26 พ.ย. 2019
108

 

“บิ๊กป้อม” ไม่ปฏิเสธ กระแสข่าว “ปรับครม.เศรษฐกิจ” แต่โยนถาม “นายกฯบิ๊กตู่” เชื่อ ทีม รมต.เศรษฐกิจ 3 พรรค ไม่มีปัญหา โยนปัญหาเศรษฐกิจโลก ถามว่าจะให้รวยวันนี้ หรือพรุ่งนี้ เลยได้ไง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี ในฐานะ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ เกี่ยวกับปัญหาเศรษฐกิจ

พร้อมเสนอให้ปรับทีมเศรษฐกิจใหม่นั้น จะนำไปสู่ความขัดแย้งของรัฐบาลหรือไม่ ว่า ไม่มีความขัดแย้ง แต่เรื่องเศรษฐกิจทางรัฐบาลพยายามแก้ปัญหาอยู่ โดยพยายามทำทุกอย่างเพื่อประชาชนที่มีรายได้น้อย ซึ่งรัฐบาลก็พยายาม ดำเนินการอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ทุกสัปดาห์ก็จะมีเรื่องของการช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยเข้าสู่ที่ประชุม ครม.

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เรื่องความขัดแย้งนั้นเป็นเรื่องที่คิดกันไปเอง ไม่ต้องห่วง เพราะทีมเศรษฐกิจมีการพูดคุยกันอยู่ตลอดอยู่แล้ว

ซึ่งในวันนี้ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ก็จะแถลงมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย แต่ยังไม่ใช่เรื่องของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้คนไทย

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะมีการปรับครม.เศรษฐกิจ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะปรับ ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี เอง

เมื่อถามว่า ในฐานะผู้ใหญ่ของรัฐบาล มองอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผู้ใหญ่ในรัฐบาลนั้นมีมากมาย แต่ปัญหาเศรษฐกิจนั้น เกิดขึ้นทั่วโลก

ในส่วนของประเทศไทย ก็พยายามทำให้ผู้มีรายได้น้อยมีที่อยู่ ที่อาศัยและที่ทำกิน ถามว่าจะให้รวยวันนี้หรือพรุ่งนี้ได้อย่างไร

เมื่อถามว่าเป็นเพราะทีมเศรษฐกิจมาจากหลายพรรคใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีผล ซึ่งรัฐมนตรีเศรษฐกิจทั้ง 3 พรรค ก็หารือร่วมกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องเป็นห่วง

error: Content is protected !!