วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

นอกจาก เสียงกรี๊ด ก็ต้องมี เสียง บ่น !!

22 พ.ย. 2019
86

 

“นายกฯบิ๊กตู่” เดินตลาด วังหลัง-ศิริราช ช่วง บ่ายโมง คนเพียบ!! พ่อค้าแม่ค้า แห่ให้ขนมและขอถ่ายรูป ส่งเสียงเชียร์…แต่บางคน ก็ไม่พอใจ มาช่วงลูกค้าเยอะ เดินลำบาก แถมเหน็บ ให้ทำตามสัญญา…. ทีมงาน เผย นายกฯจะลงพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล แบบไม่บอกล่วงหน้า ไม่ตัองมี”ผักชี” อีก …บิ๊กตู่ อาจโผล่มาถึงหน้าบ้าน วันไหน โดยไม่รู้ตัว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม เยี่ยมเยียนผู้ค้าที่ บริเวณตลาดวังหลัง ท่าน้ำศิริราช

โดยได้ทักทายบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และชาวต่างชาติ ที่เดินตลาด

พร้อม สอบถามถึงสภาพเศรษฐกิจ การค้าขาย รวมทั้งให้กำลังใจกับผู้ค้า และต้องการจะมากอนก๊วนเตี๋ยว “ร้านคนไทย” แต่เดินหน้าได้อย่างช้าๆ เพราะคนเดินตลาดมาก แถมทีมงานนายกฯ และนักข่าว ช่างภาพ อีกเพียบ

โดยได้รับความสนใจ จากผู้ที่พบเห็น และขอถ่ายรูป และจับมือ มีบางคนถึงกับเข้าไปกอด บางคนขอให้นายกฯ อยู่ 20ปี และชมว่า ตัวจริงหล่อ

แม่ค้า พ่อค้า ได้ขอให้รัฐบาลทำหลังคาคลุมบริเวณตลาดทั้งหมด โดยให้ถอดในส่วนที่เป็นผ้าใบออก รวมทั้งปรับพื้นถนน ทั้งหมดเพื่อทำเป็นย่าน Street Food

นายกฯได้มอบหมายให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไปศึกษา และดำเนินการ

แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีชาวบ้านแสดงอาการไม่พอใจ ต่อการที่นายกฯมาเดินตลาดช่วงนี้ เนื่องจากเป็นช่วงที่มีผู้คนมาเดินจับจ่าย และซื้อสินค้าจำนวนมาก ทำให้เกิดการเดินเบียดเสียด กับทีมงานและคณะของนายกรัฐมนตรี

โดยถึงกับบ่นว่า “ไม่จำเป็นไม่ต้องมาเดินแถวนี้”

ไม่แค่นั้น หญิงคนหนึ่ง ประชดประชัน ด้วย การร้องเพลงแปลง ทวงถาม ท่อนว่า ”ขอให้ทำตามสัญญา”

แต่อย่างไรก็ตาม ทีมงาน เผย นายกฯจะลงพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล แบบไม่บอกล่วงหน้า เพราะไม่ตัองการให้มี”ผักชี” หรือคนมาตัอนรับอะไรมากมาย อีก …บิ๊กตู่ อาจโผล่มาถึงหน้าบ้าน วันไหน โดยไม่รู้ตัว

error: Content is protected !!