วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

“บิ๊กลือ” ปิดการแข่งขันกีฬากองทัพเรือ “สัปดาห์กีฬานาวี”.. ..กองเรือยุทธการ กวาดเหรียญรางวัล

 

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ปิดงาน “สัปดาห์กีฬานาวี” 2562 ที่ สนามกีฬา ราชนาวีสัตหีบ กิโลเมตร 5 สัตหีบ ชลบุรี

เพื่อเสริมสร้างให้กำลังพลจากหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬา และได้พัฒนาขีดความสามารถทางด้านการกีฬา และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานในกองทัพเรือ

นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถในกีฬาแต่ละประเภทให้เป็นนักกีฬาระดับชาติ สร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติต่อไป

ซึ่งการแข่งขันกีฬาในปีนี้ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ซึ่งจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 18 พฤศจิกายน 2562

มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 34 ประเภท ประกอบด้วย กรีฑา กอล์ฟ กายบริหารแบบราชนาวี หมากรุก สกา จักรยาน ตะกร้อ ปัญจกีฬาทหาร ฟันดาบ เทนนิส เทเบิลเทนนิส บริดจ์ บาสเก็ตบอล บิลเลียด สนุกเกอร์ แบดมินตัน เปตอง ฟุตบอล ฟุตซอล มวยสากล ยกน้ำหนักและเพาะกาย ยิงธนู ยิงปืน รักบี้ฟุตบอล เรือพาย เรือกระเชียง เรือใบ ร่มร่อน – ร่มบิน วอลเลย์บอลในร่ม/วอลเลย์บอลชายหาด โปโลน้ำ ว่ายน้ำ
วินเซิร์ฟ ฮอกกี้

รวมถึงการแข่งขันกีฬาทหารเรือที่หาชมได้ยาก (มวยทะเล โคบาลทะเล อุ้มหมูใส่เล้า แย้ลงรู ไต่เชือก ขี่คอชักเย่อ ม้าโรมัน กระเชียงบก วิ่ง 4 ขา วิ่ง 3 ขา ไถนา เดินมือ วิ่งถอยหลัง วิ่งวิบาก เก้าอี้ดนตรี ชักเย่อ วิ่งเก็บของ

โดยมีการแข่งขันปัญจกีฬาทหารรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกรีฑา
รอบชิงชนะเลิศ (100 เมตร ชาย/หญิง วิ่งผลัด 4 x 100 เมตร หญิง 4 x 400 เมตร ชาย) การแข่งขันกีฬาทหารเรือรอบชิงชนะเลิศ (วิ่ง 3 คน 4 ขา วิ่ง 2 คน 3 ขา อุ้มหมูใส่เล้า ม้าโรมัน)

พร้อมมอบรางวัลกองเชียร์ และถ้วยรางวัลเหรียญทองสูงสุด และเชิญหน่วยกีฬาที่ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน รับพระราชทานถ้วยรางวัลหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

โดย ถ้วยรางวัลชนะเลิศกองเชียร์ ได้แก่หน่วยกีฬาที่ 5 หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

ถ้วยกีฬาเหรียญทองสูงสุด ครองถ้วยเกียรติยศของ พลเรือเอก ธาดา ดิษฐบรรจงได้แก่ หน่วยกีฬาที่ 3 กองเรือยุทธการรวม 87 เหรียญทอง

ในส่วนของ หน่วยกีฬาที่ได้รับโล่กีฬาสูงสุดชาย คลองถ้วยรางวัล พระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้แก่ หน่วยกีฬา ที่ 3 กองเรือยุทธการ

และหน่วยกีฬาที่ได้รับโล่กีฬาสูงสุดหญิง ครองถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้แก่ หน่วยกีฬาที่ 8( กรมพลาธิการทหารเรือ กรมแพทย์ทหารเรือ กรมอุทกศาสตร์ กรมสวัสดิการทหารเรือและ โรงเรียนนายเรือ

error: Content is protected !!