วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

เจอเพื่อน!!

18 พ.ย. 2019
185

 

“บิ๊กกบ” ร่วมชม ปฏิบัติการทางทหาร เปิด Defense and Security 2019 พบปะ บิ๊กทหารมิตรประเทศ….ทัพไทย จัดเต็ม ส่งทั้ง ศตก-CTOC และ นทพ.ร่วม

พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เข้าร่วมชมการสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร การช่วยเหลือ และการบรรเทาสาธารณภัย 3 มิติ (ทางบก ทางเรือ ทางอากาศ)

ที่มี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศ (Defense and Security 2019) ลานทะเลสาบ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยมีกำลังพลจากศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากล (Counter Terrorist Operations Center : CTOC) และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา สนธิกำลังกับชุดปฏิบัติการพิเศษหน่วยทหารทรหดจากกองพลทหารราบที่ 9 เพื่อแสดงถึงศักยภาพและขีดความสามารถของกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่วิจัยและพัฒนา

รวมถึงผลิตขึ้นภายในประเทศ ให้พร้อมเผชิญกับภัยคุกคามทุกรูปแบบในอนาคต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย.62 โดยมีกระทรวงกลาโหมเป็นเจ้าภาพ

ถือเป็นงานแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และระบบรักษาความปลอดภัยทางการทหารแห่งภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลก เพื่อแสดงถึงศักยภาพของกองทัพไทยด้านความร่วมมือในการฝึกร่วมผสม และการรักษาสันติภาพ ของกองทัพไทยกับกองทัพมิตรประเทศ เพื่อธำรงไว้ซึ่งสันติภาพและความมั่นคงของภูมิภาค

error: Content is protected !!