วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

ถิ่นน้ำสองสี เหล่าราชนาวีเทิดจักรีวงศ์ สนามแรก “ไตรกีฬานาวีฯ Season2นครพนม 14 ธค.นี้

 

“บิ๊กลือ” ท้า! นักกีฬาทั่วโลก “ถ้าแน่จริง มาประลองกับเรา มาแข่งกับทหารเรือไทย”

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ แถลงข่าว การจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซั่น 2 “มรรควิถีผู้กล้า ด้วยรักและศรัทธา ล่องธาราสู่มหาชลธี เดอะซีรีย์”

และการแถลงข่าวการแข่งขัน ในสนามที่ 1 รายการ “ถิ่นน้ำสองสี เหล่าราชนาวีเทิดจักรีวงศ์” บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม ซึ่งหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้

“ผมขอท้าทาย นักกีฬาทั่วโลก …ถ้าแน่จริง มาประลองกับเรา มาแข่งกับเรา
ทหารเรือไทย” ผบ.ทร. กล่าว

โดยมี บิ๊กเป้ง พลเรือเอก วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ประธานกรรมการบริหารสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ เป็น ประธานกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ

พลเรือตรี สมพงษ์ ศรอากาศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือ รักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

จากการจัดการแข่งขันไตรกีฬาซีรีย์ 5 ครั้ง 5 สนาม ภายในระยะเวลา 1 ปี ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก จากนักไตรกีฬาชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมกว่า 10,000 คน จาก 15 ประเทศทั่วโลก

และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ เกิดการกระตุ้นทางเศรษฐกิจในพื้นที่จัดการแข่งขัน พื้นที่ละกว่า 50 ล้านบาท รวมมากว่า 250 ล้านบาท

มาสู่ การจัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซั่น 2 “มรรควิถีผู้กล้า ด้วยรักและศรัทธา ล่องธาราสู่มหาชลธี เดอะซีรีย์” 4 ตอนจบ โดยกำหนดจัดการแข่งขัน “อรุณเบิกฟ้า ปวงประชา และราชนาวี รวมใจภักดิ์” จำนวน 4 สนาม ได้แก่

สนามที่ 1 “ถิ่นน้ำสองสี เหล่าราชนาวีเทิดจักรีวงศ์” จัดการแข่งขันที่จังหวัดนครพนม โดย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สนามที่ 2 “อาทิตย์อัสดงริมแผ่นดินทอง เหล่าประชาและนาวีแซ่ซ้องพระเกียรติคุณ” จัดการแข่งขันที่จังหวัดระนอง โดย หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สนามที่ 3 “พระมหากรุณาธิคุณดุจบิดามารดร เหล่านาวีถวายพระพรชัย” จัดการแข่งขันที่จังหวัดชุมพร หรือกระบี่ โดย กองเรือยุทธการ (กร.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สนามที่ 4 “ทหารเรือไทย เทิดไท้องค์มหาราชามหาราชินีชั่วนิรันด์” จัดการแข่งขันที่จังหวัดชลบุรี โดย หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 1 รายการ ” ถิ่นน้ำสองสี เหล่าราชนาวีเทิดจักรีวงศ์ ” ที่จังหวัดนครพนม จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ในถิ่นลำน้ำทหารเรือ บริเวณที่แม่น้ำสงครามไหลมาบรรจบกัน ณ จังหวัดนครพนม ดุจสายใยแห่งความผูกพันที่เหล่าทหารเรือและปวงประชาทุกทิศานุทิศ ทั้งสองฟากฝั่งแม่น่ำโขงต่อสถาบันที่ไม่เคยหยุดไหล

รวมทั้งเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ว่านอกจากอาณาเขตทางทะเลแล้ว ยังมีทหารเรือรักษาความสงบเรียบร้อยและผลประโยชน์ของชาติตลอดลำน้ำโขง ตั้งแต่เหนือสุดแดนสยาม ที่ นรข.เขตเชียงราย จนถึงปลายสุดลำน้ำโขงของไทยที่ นรข.เขตอุบลราชธานี หรือกลางลำน้ำโขงที่ นรข.เขตนครพนมอีกด้วย

ทั้งนี้แต่ละสนามจะแบ่งการแข่งขันเป็น 4 ระยะทางทั้งชายและหญิง ได้แก่
1.ระยะทางไกล หรือ “ฟูล ไอรอนแมน” ว่ายน้ำ 3.8 กม. ปั่นจักยาน 180 กม. วิ่ง 42 กม.
2.ระยะโอลิมปิค ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม.
3.ระยะสั้น ว่ายน้ำ 0.75 กม. ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม.
4.ระยะทวิกีฬา วิ่ง 5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. และวิ่ง 10 กม.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ “ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ” (www.facebook.com/ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ-532067847258307

error: Content is protected !!