วันอังคาร, 21 กันยายน 2564

รมว.กลาโหม NZ คุย”บิ๊กป้อม” กระชับความร่วมมือทางทหาร ไทย-นิวซีแลนด์ ทั้ง การฝึก -ศึกษา…เดินหน้า ร่วมมือทวิภาคีด้านความมั่นคง …. ร่วมประชุมADMM plus

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯต้อนรับและหารือทวิภาคีกับ รมว.กลาโหม Asean และ รมว.กลาโหม ประเทศคู่เจรจา ในโอกาสเดินทางเยือนไทย เพื่อเข้าร่วมการประชุมกลาโหมอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ และการประชุม รมว.กห.อาเซียน กับ รมว.กห.ประเทศคู่เจรจา ครั้งที่ 6 (ADMM Retreat & 6th ADMM-Plus) ระหว่าง 16 – 19 พ.ย.62 ที่ โรงแรม Avani+Riverside Bangkok

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร ต้อนรับและหารือกับ นาย Ron Mark รมว.กห.นิวซีแลนด์

โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย – นิวซีแลนด์ ที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งความร่วมมือทางทหารของทั้งสองประเทศ และความร่วมมือด้านการฝึก

และขอบคุณที่ให้การสนับสนุนการเป็นประธานอาเซียน และการ ADMM-Plus โดยเฉพาะการสนับสนุนการเป็นแกนกลางอาเซียน (ASEAN Centrality) ของไทย

นาย Ron Mark กล่าวขอบคุณการให้การต้อนรับและการให้ความร่วมมือทางทหารกับนิวซีแลนด์ด้วยดีเสมอมา ทั้งทางด้านการฝึกและศึกษา และพร้อมที่จะดำรงความร่วมมือทวิภาคีด้านความมั่นคงระหว่างกันให้ใกล้ชิดขึ้น

ทั้งนี้การหารือทวิภาคีกับประเทศดังกล่าว จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์และเสริมสร้างความร่วมมือกับประเทศในอาเซียน และประเทศคู่เจรจา เพื่อสร้างเสถียรภาพและความมั่นคงของภูมิภาคร่วมกันที่ยั่งยืน

error: Content is protected !!