วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

รมว.กลาโหม อินโดฯ คนใหม่ หมาดๆ

16 พ.ย. 2019
177

 

“บิ๊กป้อม” เป็นตัวแทน “บิ๊กตู่” ต้อนรับหารือ กับ รมว.กลาโหม อืนโดฯ คนใหม่หมาดๆ หารือ ความร่วมมือ ต่อต้านก่อการร้าย ตามกลไก ASEAN Our Eyes และความร่วมมือ รักษาสันติภาพ….ก่อนประชุม ADMM 18-19 พย.นี้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ เป็นตัวแทน รมว. กลาโหม ต้อนรับและหารือทวิภาคีกับ รมว.กลาโหม Asean และ รมว.กลาโหม ประเทศคู่เจรจา ในโอกาสเดินทางเยือนไทย เพื่อเข้าร่วมการประชุมกลาโหมอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ และการประชุม รมว.กห.อาเซียน กับ รมว.กห.ประเทศคู่เจรจา ครั้งที่ 6 (ADMM Retreat & 6th ADMM-Plus) ระหว่าง 16 – 19 พ.ย.62 ที่ โรงแรม Avani+Riverside Bangkok

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า คนแรก พลเอกประวิตร ต้อนรับและหารือกับ พลโท Prabowo Subianto รมว.กห.อินโดนีเซีย คนใหม่ ที่เพิ่งรับตำแหน่ง เมื่อ 23 ตค.2019 ที่ผ่านมา

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวแสดงความยินดีในโอกาสที่ พล.ท.พลาโบโว ได้รับตำแหน่ง รมว.กห.อินโดฯ และขอบคุณที่สนับสนุนการเป็นประธานอาเซียนของไทย

และไทยพร้อมสนับสนุน ASEAN Our Eyes ที่อินโดนีเซียได้ริเริ่ม ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเสริมเสร้างความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านการต่อต้านการก่อการร้ายในภูมิภาค

ทั้งสองฝ่ายได้หารือและเห็นพ้องต้องกันที่จะเพิ่มพูนความสำคัญระหว่างกันให้มากขึ้นทั้งด้านการฝึก และการศึกษาในระดับต่างๆให้มากขึ้น

พล.ท.พลาโบโว กล่าวขอบคุณไทยที่ได้สนับสนุนช่วยเหลือคณะทำงานผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติการรักษาสันติภาพ ( EWG) ที่อินโดนีเซียเป็นประธานร่วมกับออสเตรเลีย และพร้อมที่จะสานต่อและผลักดันความร่วมมือของอาเซียนให้ก้าวหน้าต่อไป

error: Content is protected !!