วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

โหด มัน ฮา 55555 กลายเป็นว่า Wassana. ไปลอกข่าว เพจนี้ มา ….ไปได้ยังไง5555

ทหารที่ไปฝึก Panther Gold2019 และ แหล่งข่าว บอกมาเมื่อคืน ว่า ทหารกูรข่า อังกฤษ ที่ วาสนา ลงในเฟส ข่าวว่าอาจเป็นลูกชาย Rowan Atkinson ที่เล่นเป็น Mr.Bean มาฝึกด้วย และน่าจะเป็น คนนี้ เพราะหน้าคล้ายมาก

วาสนา ก็เลยรีบตรวจสอบ ค้นภาพ ที่บก.ทัพไทย ส่งมา ก่อนหน้านั้น พบว่า มี Family name ชัดเจน เลยค้นข้อมูล และ เขียนเองทั้งหมด โดยโพสต์ไป 2 post เมื่อคืน

แต่ มีคนมาถามว่า ใครลอกใคร 555
วาสนา ไม่เคยลอกข่าวใคร …ถ้าลอก ก็จะให้เครดิต ค่ะ

แต่เพราะคนลอกข่าว วาสนา copy แล้ว ไปpaste แบบ ทั้งดุ้น ไม่ปรับแก้อะไร เลย จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด ว่า วาสนา ก็อป ข่าว เพจอื่นมา 5555

ปกติ วาสนา ไม่เคย ซีเรียส นะฮะ เริ่องข้อมูลที่ลงในเฟส ใครจะเอาไปใช้ประโยชน์ อะไร ได้ตามสบาย แค่อย่าทำให้เสียหาย เพราะมีหลายเพจ ที่ก็อปปี้ ไปทั้งดุ้น ทุกคำพูด โดยไม่ได้ให้เครดิต จนมีคนเข้าใจว่า วาสนา ไป ทำเพจนั้น ด้วย

ที่ผ่านมา ก็ไม่เคยบ่น อะไรเลย เพราะ….ถือว่า ลงเฟส แล้ว ข้อมูล เป็นสาธารณะ

แต่คราวนี้ มีคนเข้าใจผิด ถามมา แซวมา เลย ต้องชี้แจง ค่ะ ว่า ข่าววาสนา เขียนเอง ทุกคำพูด

แต่ไม่ว่ากันหรอกค่ะ เพราะ เพจ อื่น คนติดตามเป็น ล้านคน. คนอ่านและเห็นข้อมูลมากกว่า ก็เลย คืดว่า เพจนั้น ลงก่อน เพราะเพจ วาสนา มีคนติดตาม น้อยนิด

จึงแนะนำให้ คนที่เข้าใจผิด ดูที่เวลา ที่โพสต์ นะฮะ

ที่สำคัญ วาสนา ไม่ได้เกี่ยวข้อง หรือไปทำเพจอื่นๆ เลยค่ะ แค่นี้ก็ไม่มีเวลาจะนอนแล้ว

ปกติ จะมีเพจ ลับลวงพราง Ex และ เว็บ lapluangprangchannel เท่านั้น ที่วาสนา เกี่ยวข้อง เพราะเป็นเพจรายการ

ส่วนเฟสบุ้ค ก็มีแค่ Wassana Nanuan และ Wassana DeepBlueSea เท่านั้น ค่ะ เพจหลังนี่ แทบ ไม่มีเวลา เข้าไป. แต่ตั้งใจว่า จะ เปลี่ยนเป็นเพจ ลงเรื่องเบาๆ ขำๆ ชีวิตนักข่าว ไม่เน้นเรื่องข่าวค่ะ …. รับรองว่า ไม่เคยไปทำเพจอื่น ถ้าข่าวเหมือน คำพูดเหมือน ให้ผู้อ่านสันนิษฐานก่อนว่า. เขาน่าจะก็อปปี้ ข่าว วาสนา ค่ะ…. ไอ้เรื่อง วาสนา ก็อปปี้ ข่าวคนอื่น นี่ ลืมไปได้เลย

วาสนา เป็นนักข่าว ไม่ใช่ นักก็อปข่าว นะฮะ นักข่าว มีหน้าที่หาข้อมูล ที่มากกว่า ละเอียดกว่า ลึกกว่า เป็นประโยชน์มากกว่า หรือแง่มุม ที่แตกต่าง มานำเสนอ ไม่ใช่ copy copy

ไม่เคยคิดว่า จะต้องมา เขียนชี้แจง เรื่องแบบนี้ เล้ยยยย สิ พับผ่า !!

ขอบคุณค่ะ

error: Content is protected !!