วันอังคาร, 28 กันยายน 2564

“บิ๊กแป๊ะ” ต่อคิว “บิ๊กแดง” ลงใต้ ติดตามคดี ยิงถล่ม ป้อมชรบ. ทั้งออกหมายจับ และคุมตัว ไว้11 คน “แม่ทัพเดฟ” ร่วมทีม

15 พ.ย. 2019
244

 

จบภารกิจ “บิ๊กแดง” พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบทบ./รองผอ.รมน. และเพื่อน ตท.20 ลงพื้นที่ แล้ว …. ‘แม่ทัพเดฟ’ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค 4 ก็มาต้อนรีบ และ ร่วมทีม บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และเพื่อนซี้ ตท.20 อีกคน ลงพื้นที่ ต่อ เพื่อมาร่วมประชุม กับ หัวหน้าหน่วยงานต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้จัดแถลงข่าวคดีคนร้าย ใช้อาวุธปืนยิงจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จังหวัดยะลา ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า หลังจากที่ทุกส่วนได้ติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อ 5 พ.ย 2562 เวลาประมาณ 22.15 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงใส่จุดตรวจ
ชรบ.ทางลุ่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย และเวลาต่อเนื่องกัน

ได้มีการสกัดกั้นโดยการเข้าช่วยเหลือของ จนท. และได้มีการ เผายาง รถยนต์ วางระเบิดเสาไฟฟ้า โปรยตะปูเรือใบ และยิงสกัดเจ้าหน้าที่ ซึ่งปรากฎว่ามีพยานหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ ซึ่งทำให้ทราบกลุ่ม และบุคคล ที่เข้ามากระทำความผิดได้หลายรายการ

ตั้งแต่วันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้ติดตามเข้าปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องโดยตลอด ไม่ว่าจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ร่วมกับพนักงานสอบสวนคดีความมั่นคง มีการเชื่อมโยงพยานหลักฐาน มีการประกอบกำลังเข้าปิดล้อมปฏิบัติการเชิงรุก ตรวจกดดันเป้าหมาย จนนำไปสู่การออกหมายจับและเข้าควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่ง

จากหลักฐานในที่เกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มที่มีความเชื่อมโยงในหลายคดี จนท. ได้พิสูจน์ทราบ และออกหมายจับไว้แล้ว อยู่ระหว่างซักถามขยายผล และพิสูจน์ทราบคำซักถาม รวม 11 คน

error: Content is protected !!