วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

มีเรื่องต้องคุยกันเยอะ !!

15 พ.ย. 2019
135

 

ตั้งแต่ สนามบิน คลองหอยโช่ง สงขลา จน นั่ง ฮ. มาค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี …”บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ./รอง.ผอ.รมน. และ แม่ทัพเดฟ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4/ผอ.รมน.ภาค 4 เพิ่อนรัก ตท.20 ด้วยกัน ก็คุยกันตลอด ….ก็ต้องปรับแผน กันเยอะ!!

บิ๊กแดง มาที่. ค่ายสิรินธร อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อร่วมประชุมกับผู้บังคับหน่วย และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ในการติดตามความคืบหน้าคดีที่สำคัญ และสถานการณ์ต่าง ๆ ในห้วงที่ผ่านมา

พร้อมมอบนโยบายและสั่งการ ถึงแนวทางการปฏิบัติงานให้กับส่วนราชการ นำไปปฏิบัติขับเคลื่อนให้เกิดผลสัมฤทธิ์ เห็นผลเป็นรูปธรรมในการร่วมกันแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยได้ฝากให้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าได้เข้มงวดการรักษาความปลอดภัยและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยใช้มาตรการเชิงรุก ประสานงานบูรณาการกับทุกภาคส่วน เข้าดูแลความปลอดภัยพื้นที่ชุมชนล่อแหลม เพื่อสร้างความอุ่นใจและความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน สร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเร็ว

ส่วนด้านคดีคนร้ายยิงป้อม ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยานั้น ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าอย่างมาก ทั้งการตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน การควบคุมผู้ต้องสงสัยได้หลายคน และการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ด้วยความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ในการติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง

พร้อมย้ำทุกขั้นตอนในการจับกุมควบคุมตัวให้เป็นไปตามกฎหมาย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายกระแสพยายามตีความให้กลายเป็นปัญหาระดับโลก แต่ยังคงยืนยันได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาภายในประเทศที่สามารถแก้ไขได้

error: Content is protected !!