วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

เยี่ยมทหารใหม่ผลัด 2  เราคือครอบครัวเดียวกัน

 

“บิ๊กลือ”พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร.เดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพลทหารกองประจำการผลัดที่ 3 ประจำปี 2562 (3/62) ซึ่งเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พล.ร.ต.อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง และ น.อ.ก้องหล้า ตุ้มภู่ ผู้บังคับการศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ให้การต้อนรับ พร้อมนำผู้บัญชาการทหารเรือเยี่ยมชมพื้นที่

การตรวจเยี่ยมการฝึก ของผู้บัญชาการทหารเรือในครั้งนี้มีกำลังพลซึ่งเป็นทหารกองประจำการ ในส่วนของ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ผลัดที่ 3/62 ที่อยู่ระหว่างเข้ารับการฝึกหลักสูตรทหารใหม่จำนวน 1,952 นาย

พร้อมกันนี้ ผบ.ทร.ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ทหารใหม่พร้อมทั้งร่วมรับประทานอาหารกับทหารใหม่โดยภาชนะและรายการอาหารเช่นเดียวกับทหารกองประจำการ ซึ่งเมนูอาหารในวันนี้ประกอบด้วย ข้าว ต้มยำไก่ ลาบหมู ขนมหวานคือวุ้นไข่ ก่อนที่ผบ.ทร.ได้เน้นย้ำกับ ผู้บังคับหน่วยที่รับผิดชอบในการดูแล คุณภาพชีวิตให้แก่ทหารกองประจำการที่เข้ารับการฝึก ทั้งในเรื่องอาหารการกิน ที่พักอาศัย และการดูแลเอาใจใส่โดยให้ถือว่าทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน

error: Content is protected !!