วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

“แรมโบ้” เป็นปลื้ม!?

12 พ.ย. 2019
109

 

ทั้ง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ชม รับเรื่องราวร้องทุกข์ ชาว ราชบุรี-กาญจนบุรี พร้อมแก้ปัญหาชาวบ้านที่เดือดร้อน ตัดปัญหา ครม.สัญจร …เผย นายกฯบิ๊กตู่ สั่งการไว้ ให้ต้อนรับประชาชนอย่างเป็นกันเอง มิให้ขัดขวางหรือ กดดันประชาชน ที่มายื่นเรื่องถึงนายกฯ

หลังเสร็จสิ้นการประชุม ครม.สัญจร ที่กาญจนบุรี… ได้มีตัวแทนชาวบ้าน มารอพบ นายกฯ เพื่อขอบคุณที่ช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อน ที่มีมาหลายปี พร้อมขอบคุณ แรมโบ้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผช.รมต.ประจำนายกฯ ที่ลงพื้นที่มาแก้ปัญหา ในโอกาสที่ ครม. มาสัญจร

“ดีมาก. ขอบคุณ เขาด้วยนะ” นายกฯ บอกชาวบ้าน ให้ขอบคุณ แรมโบ้ ด้วย

รวมทั้ง บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ก็ชื่นชม แรมโบ้ ที่แก้ปัญหาให้ชาวบ้าน ทำให้ แรมโบ้ ยิ้มแก้มปริ

ทั้งนี้ ตั้งแต่ 10 พย. ที่ผ่านมา นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ผช.รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี ( พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ได้ลงพื้นที่ และ ประชุมร่วมกับตัวแทนกลุ่มจังหวัดเพื่อสรุปแนวทางการรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนที่จะมาเข้ามาร้องเรียนปัญหาและความเดือดร้อนแก่นายกรัฐมนตรี ในการเดินทางมาตรวจราชการที่ จว. ราชบุรีและ ครม. สัญจร ที่จ.กาญจนบุรี 11-12 พย.2562

โดยได้มอบภารกิจกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 35 หน่วยงานพร้อมทั้งมีการวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยัง 8 จังหวัดที่เกี่ยวข้อง ได้แก่สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสาคร อยุธยา เพชรบุรี อุทัยธานี สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

แรมโบ้. ระบุว่า นายกรัฐมนตรี มีบัญชาให้ทุกหน่วยงานทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคที่เกี่ยวข้องส่งเจ้าหน้าที่มาร่วม ตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์ของประชาชน โดยเน้นการบริการต้อนรับประชาชนอย่างเป็นกันเอง มิให้ขัดขวางหรือกดดันประชาชน ที่มายื่นเรื่องถึงนายกรัฐมนตรี

และให้ติดตามใส่ใจในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน แจ้งผลรายงานความคืบหน้าผลการดำเนินการให้กับประชาชนหรือกลุ่มร้องเรียนให้ทราบโดยเร่งด่วนต่อไปด้วย

error: Content is protected !!