วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

เข้ม ด่านศุลกากร และช่องทางธรรมชาติ

10 พ.ย. 2019
162

 

“แม่ทัพภาค4” มาเอง !! ตรวจเข้ม ด่านชายแดน ไทย-มาเลเซีย หวั่น มือยิงป้อม ชรบ.15ศพ หลบหนีข้ามประเทศ ใช้ Biometrics พร้อมส่งกำลังทหาร ตรึงตลอดแนวชายแดน ด้วย หวั่นหนีออกช่องทางธรรมชาติ …..

หลังเกิดเหตุ ยิงถล่มป้อม ชรบ.เมืองยะลา 15 ศพ และ นายสม รังสี ผู้นำฝ่ายค้านพลัดถิ่นของกัมพูชา. บินเข้ามาเลเซีย แทน หลังจาก บินเข้าไทย ไม่ได้ แม้นายสม รังสี จะถูกทางการมาเลเซีย จับกุมตัวไว้แล้ว ก็ตาม

แม่ทัพเดฟ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4/ผบ.ศปก.ทภ.4 เป็นประธานการประชุมติดตามผลการปฏิบัติงาน และมอบนโยบายการเพิ่มมาตรการเข้มงวด การนำเข้ามาซึ่งสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดนเข้า-ออก ให้ยึดถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

และ ตรวจระบบการทำงานตรวจคนเข้า-ออก ด่านข้ามแดนไทย-มาเลเซีย ด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา

โดยมี ผบ.ต้น พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

แม่ทัพภาค4 ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้มงวดในมาตรการป้องกัน ตรวจสอบคนเข้า-ออกอย่างจริงจังด้วยระบบเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์ ที่ต้องได้รับการประสานความร่วมมืออย่างจริงจังกันของทุกภาคส่วน ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรรมการก่อเหตุด้วยข้อมูลที่ได้รับระบบไบโอเมทริกซ์ก็จะสามารถตรวจจับใบหน้าว่าเป็นบุคคลตามหมายจับได้

พร้อมสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบนำสินค้าและผลิตผลทางการเกษตรจากนอกประเทศเข้ามาในราชอาณาจักรโดยเด็ดขาด

รวมถึงวัสถุต้องสงสัย และสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบที่จะนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดนเข้า-ออก ด่านทุกด่านให้ยึดถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่องให้ถูกต้องตามกระบวนการ เพื่อช่วยกันป้องกันและป้องปรามการเข้ามาซึ่งสิ่งผิดกฎหมายในราชอาณาจักร

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า กำลังทหารอยู่หน้าด่านตรวจ เปรียบเสมือนด่านซ้อนด่าน เป็นเกราะที่ทำให้มีความเข้มแข็ง ที่ทำให้การตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายต้องเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เป็นการสกรีนคนและของเข้า-ออก อย่างจริงจัง

ผมเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งขั้นตอน กระบวนการทำงานที่เป็นระบบ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ขอให้ใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ให้มากที่สุด เพื่อปกป้องคุ้มครองประเทศ และขอให้ปฏิบัติอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ไม่ปล่อยปละละเลยให้สิ่งผิดกฏหมาย เข้ามาในประเทศเป็นอันขาด “

error: Content is protected !!