วันอังคาร, 3 สิงหาคม 2564

มอบแล้ว มอบเลย

 

“นายกฯบิ๊กตู่” มอบ “บิ๊กป้อม” ทำหน้าที่ประธาน การประชุม รมว.กห.อาเซียน ADMM แทนตามเดิม จากที่นายกฯติด เดืนทางไปประชุมAPEC ที่ชืลี แต่ต่อมา ยกเลิกเพราะมีจลาจลแล้ว แต่ก็ยังมอบ บิ๊กป้อม แทนตามเดิม แต่จะต้อนรับรมว.กลาโหม ที่มาเยือน ที่กลาโหม ให้

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม รมว.กห.อาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ( ADMM Retreat ) และการประชุม รมว.กห.อาเซียนกับ รมว.กห.ประเทศคู่เจรจา ครั้งที่ 6 ( ADMM – Plus ) ที่ กห.เป็นเจ้าภาพจัดให้มีขึ้นระหว่าง 16 – 19 พ.ย. 62 ที่โรงแรม Avani+ Riverside Bangkok Hotel กรุงเทพฯ เพื่อร่วมหารือด้านความมั่นคงและการป้องกันประเทศในระดับยุทธศาสตร์

โดยระหว่างการประชุม มีกำหนดการเชิญ รมว.กห.ทั้ง 18 ประเทศ เข้าเยี่ยมชมงาน Defense & Security 2019 และชมการสาธิตการปฏิบัติการทางทหารในการต่อต้านการก่อการร้ายและการบรรเทาภัยพิบัติของกองทัพ ที่จัดให้มีขึ้นระหว่าง 18 – 21 พ.ย. 62 ที่ ศูนย์แสดงสินค้าเมืองทองธานี เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรับมือกับการก่อการร้ายและการช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งพัฒนาการความร่วมมือของประเทศต่างๆ ด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

error: Content is protected !!