วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ร้อง “เสรีพิศุทธ์” ช่วย จัดการ “ทหาร

09 พ.ย. 2019
265

ร้อง “เสรีพิศุทธ์”
ช่วย จัดการ “ทหาร” ร่วมมือนักธุรกิจเขมร เบี้ยวค่าจัดอีเว้นท์ เป็น10ล้าน
หลังร้อง กองทัพ แล้ว เรื่องเงียบ!! แถมถูกข่มขู่ให้หยุด

นางสาวจันจิรา ฐิติชญานุวัฒน์ นักธุรกิจและผู้ประกอบธุรกิจการจัดงานอีเว้นท์ ไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเข้าพบ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียน นายทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด

นางสาวจันจิรา ระบุว่า ได้ตกลงทำธุรกิจกับนักลงทุนชาวกัมพูชารายหนึ่ง แต่การลงทุนในโปรเจคดังกล่าวถูกยกเลิกเนื่องจากคู่กรณีแจ้งว่าติดปัญหาเรื่องสภาพคล่องทางการเงิน ส่งผลให้โปรเจคถูกยกเลิกและเกิดความเสียหาย จึงเรียกร้องค่าเสียหายเพื่อขอรับการเยียวยา

ซึ่งนักลงทุนชาวกัมพูชาไม่ได้ปฏิเสธที่จะรับผิดชอบ อีกทั้งได้นัดหมายให้เข้าเจรจาหนี้สิน พร้อมรับเงินเยียวยา แต่ในเวลาต่อมาได้มีนายทหาร สังกัดหน่วยนาวิกโยธินเข้ามาเกี่ยวข้อง ในฐานะฝ่ายผู้ใหญ่ของคู่กรณี

หลังจากนั้นคู่กรณีได้ส่งข้อความ และจดหมายในลักษณะออกคำสั่งให้หยุดติดตามค่าเสียหายและมีการข่มขู่เป็นระยะ

จากเหตุการณ์ข้างต้น จึงได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ จาก ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ผู้บัญชาการหน่วยบัญขาการนาวิกโยธินและหน่วยงานทหาร แต่เรื่องกลับไม่มีความคืบหน้าและยังขอให้จบเรื่องดังกล่าว

รวมถึงเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมได้มีคำสั่งโยกย้ายทหาร ซึ่งนายทหารผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ถูกย้ายไปประจำการที่หน่วยงานอื่น ส่งผลให้ในปัจจุบัน จึงยังไม่ได้รับค่าชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

จึงต้องการเรียกร้องให้ กมธ.เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและช่วยดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่ามีผลประโยชน์แอบแฝงหรือไม

https://www.radioparliament.net/

error: Content is protected !!