วันพุธ, 29 กันยายน 2564

ปวดหลัง ปวดหัว

07 พ.ย. 2019
139

 

“บิ๊กตู่” สวมบท ลูกอิสาน …โอดกับชาวบ้าน นั่งถก อาเซียน วันละ10 ชม. “ปวดหลังยังไม่หาย” บอก ผลักดัน RCEP สำเร็จ ออกตัว อาจทำชาวบ้านปวดหัว แต่อยากเล่าให้ฟัง ยันจะทำให้ แก้ปัญหา “ผมบังคับให้ใครมารักมาชอบ ผมหมดไม่ได้อยู่แล้ว”
ขอทุกคนต้องช่วยกัน ในนาม “พรรคประเทศไทย” วอน หยุด เกลียดกันไว้ก่อน เซ็งถูกหาว่าไม่ใช่ ประชาธิปไตย เตือน อย่าเสียเวลา “โพสต์” กันไปมา อ่านมากนัก เจ็บตา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พบชาวศรีสะเกษ ขอบคุณพี่น้องชาวอีสานที่มาต้อนรับ

“ผมก็ในมาในนามลูกอีสาน พอรู้ว่าพวกเรามีความสุข ผมก็มีความสุข “

ส่วนความทุกข์ ก็พยายามแก้อยู่ในรัฐบาลใหม่นี้ ทุกอย่างต้องสืบสานต่อไป ซึ่งหลายอย่างดีขึ้น หลายอย่างต้องปรับโครงสร้าง

ยายกฯกล่าวถึงการประชุมอาเซียนที่ผ่านมาว่า สามารถทำ RCEPได้สำเร็จ โดยความร่วมมือ 15 ประเทศ ลงนามในปีหน้า เป็นการเปิดตลาดขนาดให
ญ่ ถือเป็นความสำเร็จที่น่าพอใจ และเป็นผลงาน มีประเทศเดียวที่มีปัญหาอยู่

นอกจากนั้น ในการประชุมยังคุยแก้ปัญหาหมอกควันข้ามชาติ 3 วัน 3 คืน นั่งวันละ 10 กว่าชั่วโมง วันนี้ยังไม่หายปวดหลังเลย

แต่ทั้งหมดผมยอมทำให้พวกเราที่เป็นคนไทย ภาคเกษตรต้องดีกว่าเดิม แล้วดีขึ้นหรือไม่ ถ้าดีปรบมือ ผมว่าดีขึ้นไม่ใช่ไม่ดีสักอย่าง

นายกฯ ถามชาวบ้านว่าปวดหัว หรือยัง ผมต้องพูดกับพวกเราด้วย ไม่ใช่บอกว่าเขาไม่รู้เรื่องจะไปพูดกับเขาทำไม

ผมต้องการพูดให้ทุกคนรับรู้เรามีความจริงใจอย่างไร รัฐบาลคิดอะไร

“วันนี้ ส.ส.- สว.ก็ต้องช่วยกัน รัฐบาลก็ต้องช่วยกันนักการเมืองไม่ว่าจะพรรคไหนก็ตาม พรรคนี้ คือพรรคประเทศไทย ทุกคนต้องร่วมมือกันตรงนี้ในการขับเคลื่อนทุกมิติไปให้ได้ เรื่องทางการเมืองก็เป็นเรื่องทางการเมือง ก็กันไป เป็นประชาธิปไตยก็ว่ากันไป

เพราะฉะนั้น สิ่งที่ผมอยากจะขอพวกเราคือเราต้องลดความขัดแย้ง ลดปัญหาที่มีระหว่างกันให้ได้ ไม่ว่าจะรัก จะชอบ จะเกลียดก็หยุดๆ กันไว้ก่อนบ้าง มันจะได้มีเวลาได้คิดอะไรใหม่ๆ เพื่อคนไทย

ถ้าเราดูแต่เรื่องความขัดแย้ง จะปวดหัวจะขัดกับเขาไปด้วย ร่วมโพสต์กับเขาไปด้วย ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ฝากไว้ด้วยแล้วกัน ผมห้ามใครไม่ได้อยู่แล้ว

“พร้อมจะทำ แต่ทำไม่ได้ เพราะประชาชนยังไม่เห็นชอบ นั่นคือประชาธิปไตยของเรา แล้วใครบอกวันนี้ ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ใช่ผมนึกอยากจะทำอะไรก็ทำ ผมก็ต้องถามท่านถ้าท่านไม่เห็นชอบ ก็ทำไม่ได้ หลายคนก็หาว่าผมไม่ใช่ประชาธิปไตย ก็ฟังมาตลอดทุกเรื่อง สิ่งสำคัญคือดูแลพี่น้องเราได้อย่างไร เรื่องอื่นอย่าเพิ่งมาทะเลาะกันเลย”

error: Content is protected !!