วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

“โฆษก ทัพภาค4” เศร้าใจ

02 พ.ย. 2019
95

 

“ปิยบุตร-ช่อ” ลงพื้นที่ เยี่ยมค่าย และศูนย์ซักถามฯ ปากบอก “ดี” แต่ ออกมาด่า อีก ขอถอดความเป็นนักการเมือง มาในฐานะ กมธ.

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ในฐานะ โฆษก กองทัพภาค4 เผย เปิดค่ายอิงคยุทธบริหารให้ กมธ.กฎหมายฯ “ปิยบุตร-ช่อ” เยี่ยมชม และได้รับคำชื่นชม แต่ตกเย็น กลับเปิดเวทีด่าทหาร วอนให้สะท้อนความจริง อย่าฟังด้านเดียว มาทำหน้าที่ กมธ.ควรลืมภาพนักการเมือง แล้วฟังปัญหาให้รอบด้าน

จากกรณีคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำโดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะประธาน พร้อมด้วย น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่และรองประธานกรรมาธิการ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ โฆษกกรรมาธิการ นายนิรมิต สุจารี ส.ส.พรรคเพื่อไทย โฆษกกรรมาธิการ นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.พรรคประชาชาติ เลขานุการคณะกรรมาธิการ นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เป็นคณะกรรมาธิการ และนางอังคณา นีละไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเปิดเวทีเสวนาเปิดเวทีรับฟังปัญหาด้านกฎหมายรวมถึงสิทธิมนุษยชนในสามจังหวัดชายแดนใต้ เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา นั้น

พันเอก ปราโมทย์ ในฐานะ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ได้พา กมธ.เข้าไปดูค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ซึ่งมีศูนย์ซักถาม โดยทาง กมธ.ก็ชื่นชมว่าดี แต่พอตกเย็นไปเปิดเวทีร่วมเสวนา ด่าทหารว่าไม่ดี

“ผมขอให้สะท้อนความจริงที่เราได้พูดคุยกันให้รอบด้าน โดยเฉพาะการฟังปัญหาของคนในพื้นที่ ต้องฟังอย่างหลากหลาย ไม่ใช่ว่าไปฟังปัญหามาจากทางด้านเดียว หรือกลุ่มเดียวที่เป็นกลุ่มเห็นต่าง แล้วมาสรุปว่ารัฐนั้นแย่ และมาเรียกร้องให้ยกเลิกกฎหมายพิเศษ

อยากให้ฟังประชาชนในพื้นที่ 3 จชต.ว่าเขาคิดกันอย่างไร เมื่อเป็น กมธ. แต่มาเล่นบทนักการเมือง มาในฐานะ กมธ.ก็ควรที่จะลืมภาพนักการเมือง แล้วมาฟังให้ปัญหาให้รอบด้านในทุกมิติ อย่าไปฟังเพียงกลุ่มๆ เดียว” พ.อ.ปราโมทย์ กล่าว

error: Content is protected !!