วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

Don’t worry

01 พ.ย. 2019
96

 

1 พย….วันแห่งการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ลูกผู้ชาย ผลัด2
และ วันแห่งการเปลี่ยนแปลง ของ การฝึกทหารเกณฑ์ ทบ….สู่ หลักสูตร ทหารใหม่ พระราชทาน และเพิ่มเวลาฝึก 50 ชม.วิชาช่วยเหลือประชาชน จิตอาสา และบรรเทาสาธารณภัย

“ผบ.ตั้ง” พลตรี ธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (ผบ.มทบ.11) ต้อนรับ น้องๆที่มารายงานตัว เป็น ทหารกองประจำการ ผลัด2/2562 ที่ปีนี้ มทบ.11 ขอใช้สถานที่ รร.ขนส่งทหารบก ปากเกร็ด นนทบุรี เป็นสถานที่รวมพล เนื่องจาก มทบ.11. เพิ่งย้ายหน่วย มาแจ้งวัฒนะ และอยู่ระหว่างการก่อสร้าง


ผบ.มทบ.11 เผยว่า ตามนโยบาย บิ๊กแดง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ให้เปิดให้ผู้ปกครองของทหารใหม่ เข้าเยี่ยมชม ดูสถานที่ฝึก และที่พักของทหารใหม่ เพื่อคลายความกังวล

พร้อมยืนยันว่าการฝึกต่างๆ จะเป็นไปตามนโยบาย

“ขอบคุณทหารใหม่ ที่เสียสละมารับใช้ชาติ” ผบ.มทบ.11 ระบุ

ทั้งนี้ มณฑลทหารบกที่ 11 เป็นหน่วยรับรายงานตัว ทหารเกณฑ์ผลัด2/2562 วันแรก ที่ จะเข้าประจำการหน่วยทหารต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

มีรายงานว่า สำหรับ การฝึกหลักสูตรทหารใหม่ จะเป็น หลักสูตรตามแนวทางพระราชทาน รุ่นแรก ที่เป็นการยกระดับมาตรฐานการฝึก และสอดคล้องกับนโยบายพัฒนา “กำลังพลต้นน้ำ”

หลักสูตรนี้ เน้นการฝึก และป้องกันการบาดเจ็บระหว่างการฝึก เพื่อมุ่งพัฒนาสมรรถภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง อย่างเป็นระบบ และมีคุณลักษณะทางทหารที่ดี สมาร์ท สง่างาม พร้อม ปลูกฝังอุดมการณ์ ความรักชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์

รวมทั้ง เพิ่มชั่วโมงการฝึกจากเดิม 450 ชั่วโมง เป็น 500 ชั่วโมง มี วิชาช่วยเหลือประชาชน จิตอาสา บรรเทาสาธารณภัย

error: Content is protected !!