วันพฤหัสบดี, 23 กันยายน 2564

ไปตัดสิน กันเอาเอง พฤติกรรม “มงคลกิตติ์”

31 ต.ค. 2019
115

ไปตัดสิน กันเอาเอง
พฤติกรรม “มงคลกิตติ์”
ติง พูดออกสื่อ 100โจรใต้ เตรียมก่อเหตุ ไม่ได้เรื่อง ชี้ หากมีข้อมูลกลุ่มผู้ก่อเหตุ ขอ แจ้งฝ่ายความมั่นคง อย่าพูดเอามัน ชี้ ให้ สภาตรวจสอบนำสารระเบิด เข้ารัฐสภา

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ นำสารระเบิดในรัฐสภา เพื่อทดสอบเครื่องสแกนระเบิด รักษาความปลอดภัยที่รัฐสภา ว่า นานชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้สั่งตรวจสอบแล้ว ต้องไปดูเจตนา

ส่วนจะผิดหรือถูก เป็นเรื่องของกฎหมายระเบียบของรัฐสภาผู้แทนราษฎร ที่มีอยู่

ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ที่เป็น ส.ส.แล้วนำสารตั้งต้นทำระเบิดเข้าไปยังสภาผู้แทนราษฎร นายกฯ กลาาวว่า เป็นการมองคนมุม นายมงคลกิตติ์ อาจมองในแง่ของนายมงคลกิตติ์ เอง ซึ่งอาจจะลืมในเรื่องของข้อกฎหมาย ซึ่งผมก็ไม่ทราบรายละเอียด ให้ไปตัดสินกันเอาเอง ผมไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้อง

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะต้องมีการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยที่รัฐสภาหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่า ไม่ต้องปรับ เพราะคงไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งอยู่ที่คนนำเข้าไป

ดังนั้นอยากจะฝากกับทุกคนไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม อยู่ที่คน ไม่จะว่าเป็นใคร ในสถานะใด ต้องคิดให้รอบคอบ อาจจะหวังดีหรือไม่หวังดี แต่มีผลกระทบตามมา ขออย่าให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต

ส่วนที่เปิดเผยว่า จะมีกลุ่มผู้เข้ามาก่อเหตุในกรุงเทพมหานคร ช่วงประชุมอาเซียน นั้น นายกฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ให้ไปแจ้งความ เพราะหน่วยงานความมั่นคง มีหลายหน่วยดูแลอยู่ ซึ่งหากพูดแล้วไม่เป็นความจริง ก็จะทำให้เกิดปัญหา

สิ่งเหล่านี้ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงไปดู หากมีข้อมูลก็ให้แจ้งฝ่ายความมั่นคง พูดออกสื่อแบบนี้ไม่ได้เรื่อง

พร้อมขอสื่ออย่าขยายความ เพราะมีผลกระทบ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นการพูดเอามัน ดังนั้นจึงอยากให้เตือนๆ กันบ้าง

error: Content is protected !!