วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

สำรวจความพร้อมสถานที่จัดการแข่งขัน ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซัน ๒ : “มรรควิถีผู้กล้า ด้วยรักเเละศรัทธา ล่องธาราสู่มหาชลธี เดอะซีรีย์”

 

พล.ร.อ.วศินสรรพ์ จันทวรินทร์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ / ประธานคณะกรรมการจัดการเเข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซัน ๒ พร้อมคณะ เดินทางตรวจความพร้อมสถานที่จัดการเเข่งขันเเละสอบถามความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่จัดการเเข่งขันครั้งที่ ๑ ของไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซัน ๒ ในพื้นที่ จว.อุบลราชธานี เเละ จว.นครพนม
.
ไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซัน ๒ : “มรรควิถีผู้กล้า ด้วยรักเเละศรัทธา ล่องธาราสู่มหาชลธี เดอะซีรีย์” ๔ ตอนจบ

ครั้งที่ ๑ “ถิ่นน้ำสามสี อุบลราชนาวีเทิดจักรีวงศ์” จัดระหว่างเดือน ธ.ค.๖๒ – ม.ค.๖๓ โดยมอบหมายให้หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำเเม่น้ำโขง เป็นหน่วยเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน

ครั้งที่ ๒ “อาทิตย์อัสดงริมแผ่นดินทอง เหล่าประชาเเละนาวีเเซ่ซ้องพระเกียรติคุณ” จัดระหว่างเดือน มี.ค. – เม.ย.๖๓ โดยมอบหมายให้หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานเเละรักษาฝั่ง เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน

ครั้งที่ ๓ “พระมหากรุณาธิคุณดุจบิดามารดร เหล่านาวีถวายพระพรชัย” จัดระหว่างเดือน มิ.ย. – ก.ค.๖๓ โดยมอบหมายให้ กองเรือยุทธการ เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน

ครั้งที่ ๔ “ทหารเรือไทยเทิดไท้องค์มหาราชามหาราชินี ชั่วนิรันดร์” จัดระหว่างเดือน ส.ค. – ก.ย.๖๓ โดยมอบหมายให้หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน
.
การตรวจพื้นที่ทั้งสองจังหวัดในครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของการจัดการเเข่งขันในด้านต่าง ๆ ที่คณะกรรมการจัดงานให้ความสำคัญ โดยมุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของนักกีฬา เเละผู้ที่เดินทางเข้าร่วมการเเข่งขัน ความมีมาตรฐานในการจัดการเเข่งขัน
.
การเเข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติครั้งนี้ถือป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดการเเข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติซีซันเเรก ที่มีนักกีฬาสนใจเข้าร่วมการเเข่งขันเพิ่มมากขึ้นตลอดการจัดทั้ง ๕ ครั้งที่ผ่านมา เเสดงให้เห็นถึงความตื่นตัวเเละให้ความสำคัญในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องของกำลังพลในกองทัพเรือเเละประชาชนทั่วไป อันเป็นไปตามดำริของผู้บัญขาการทหารเรือที่ว่า “จิตใจที่เข้มเเข็งเเละดีงามล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์”
.
ทั้งนี้รายละเอียดการจัดการเเข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ ซีซัน ๒ ในครั้งที่ ๑ “ถิ่นน้ำสามสี อุบลราชนาวีเทิดจักรีวงศ์” โดยมีหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำเเม่น้ำโขงเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจว่าจะเปิดรับสมัครเมื่อไหร่นั้น ขอให้นักกีฬาเเละผู้ที่สนใจเข้าร่วมการเเข่งขันได้ติดตามความคืบหน้าในการจัดการเเข่งขันในช่องทางการประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการของคณะกรรมการจัดการเเข่งขันต่อไป

เพจ กองทัพเรือ Royal Thai Navy

error: Content is protected !!