วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

“มือขวา” “ประสาน สิบทิศ”

27 ต.ค. 2019
167

“ลุงป้อม” ส่ง “มือขวา”
“ประสาน สิบทิศ” ลงพื้นที่ มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ติดตาม การฟื้นฟู หลังน้ำลด…..พร้อมโชว์พลัง !!ลั่นกลอง เปิด พิธีไหว้เจ้า แสดงงิ้วและมหกรรมอาหารนานาชาติ มหาสารคาม

เริ่มบ่อย!!! ลุงป้อม ส่ง ผช.รมต. เจ้าของฉายา “ประสาน สิบทิศ” ลงพื้นที่แทนตลอด เมื่อวาน ก็ลงชายแดนใต้ ด้วยกัน วันนี้ ก็ส่งไปอิสาน

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษก รอง นาบกฯเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นสยกฯ ได้มอบหมายให้ นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ พล.อ.ประวิตร) ลงพื้นที่ติดตามนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการช่วยเหลือฟื้นฟู หลังน้ำลดพื้นที่ภาคอีสาน ได้แก่ จ.มหาสารคาม จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ผู้แทนประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วม ตั้งแต่เริ่มน้ำท่วม กระทั่งการฟื้นฟู ได้แสดงความขอบคุณรัฐบาล ที่มีความห่วงใย และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาดูแลช่วยเหลือ มีทั้งการมอบสิ่งของจำเป็น เงินชดเชย การซ่อมแซม การซ่อมแซมบ้านพักอาศัย

โดยเฉพาะการแก้ปัญหาดินทราย ที่มากับกระแสน้ำเข้าไปในพื้นที่ทำนาเป็นบริเวณกว้าง ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยทหารในพื้นที่และ เจ้าหน้าที่รัฐจากส่วนกลางมาให้การสนับสนุนจนสามารถกลับมาใช้พื้นที่สำหรับการปลูกข้าวและพืชไร่ได้ตามปกติซึ่งชาวบ้านมีความพอใจในการช่วยเหลือที่รัฐบาลมอบให้เป็นอย่างมากเป็นการสะท้อนความจริงใจและทำตามที่รัฐบาลเคยพูดไว้เสมอว่าจะไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นายประสาน ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานพิธีไหว้เจ้า แสดงงิ้วและมหกรรมอาหารนานาชาติ ประจำปี 2562 ณ บริเวณ หอนาฬิกา จังหวัดมหาสารคาม

นายประสาน กล่าว เปิดงานประเพณี ว่า พลเอก ประวิตร ได้แสดงความขอบคุณประชาชนและจังหวัดมหาสารคาม ตลอดจนองค์กรส่วนท้องถิ่น รวมถึงภาคเอกชนไทย-จีน จิตอาสา ที่ร่วมกันจัดงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ด้วยดี

พลเอก ประวิตร ในฐานะประธานคณะกรรมการมรดกโลก ได้ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นมาโดยตลอดและพร้อมให้การสนับสนุนทุกกิจกรรมผ่านทางกระทรวงวัฒนธรรมเพราะถือว่าอารยธรรมท้องถิ่นได้มีการสืบทอดผ่านวัฒนธรรมอันดีงาม และตกทอดสู่คนรุ่นหลังได้ชื่นชม

พร้อมทั้งหวังที่จะธำรงรักษาไว้ให้คงอยู่ต่อไป และหวังว่าการจัดงานประเพณีครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว การพัฒนาคุณภาพชีวิต การค้า การลงทุน และการเพิ่มรายได้ประชาชนตามนโยบายยุทธศาสตร์ชาติของรัฐบาล

error: Content is protected !!