วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

ทัพภาค3 พบ ยาบ้า แบรนด์ใหม่ ตรา Ducati แต่ไส้ใน ตัวยา 999 ชี้ เป็นกลุ่มใหม่ หวังสร้าง แบรนด์หรู

25 ต.ค. 2019
529

 

“ฉก.ทหารพราน 31-ฉก.ม.2”สกัดกั้นไล่ติดตามขบวนการค้ายาบ้า …..ยึดได้เกือบ 1ล้านเม็ด

พบ 850,000 เม็ด เป็น ยี่ห้อ 999แต่มี ตราDucati เป็นแบรนด์ใหม่ จากกลุ่มผลิตยาบ้ากลุ่มใหม่ ที่หวังสร้างแบรนด์ ให้หรู แต่ตัวยา “ตอง9” เดิม

กองทัพภาคที่ 3 สั่งการให้หน่วยกำลังป้องกันชายแดน เพิ่มมาตรการสกัดกั้นยาเสพติดให้ได้ ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน อย่างเข้มข้น

ตามนโยบายในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม
และ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก

งานนี้ แม่ทัพป๋อ พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สั้งสกัดกั้น ปราบปรามเต็มที่และต่อเนื่อง

พลตรี ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของ กองกำลังผาเมือง เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด อย่างเคร่งครัด

โดยในห้วงที่ผ่านมา ได้ปรากฏข่าวสารว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทย บริเวณ อำเภอแม่สาย และอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และลำเลียงต่อไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศไทย

ดังนั้น เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 พร้อมด้วย พันเอก สุทธิ์เขตต์. ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จึงได้จัดกำลังจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2, สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และสถานีตำรวจภูธรแม่จัน ทำการตั้งจุดสกัด บริเวณ บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

จนกระทั่ง เมื่อเวลา 21.50 น. ได้ตรวจการณ์พบรถยนต์ไม่ทราบชนิด ขับมาตามเส้นทางจาก บ้านด้าย หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านด้าย อำเภอแม่สายฯ และได้ทำการกลับรถ ก่อนถึงจุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการไล่ติดตาม แต่ไม่สามารถติดตามจับกุมได้

จากการตรวจสอบ สองข้างทาง บริเวณ บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ตำบลแม่คำ ตรวจพบเป้สะพาย จำนวน 8 เป้ ภายในบรรจุ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 850,000 เม็ด ตกอยู่บริเวณข้างทาง จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ปัจจุบันอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุม

พลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 พร้อมด้วย พลตรี บุญยืน อินกว่าง รองแม่ทัพน้อยที่ 3 , พันเอก สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31, พันเอก วุทธิพัฒน์ ปรัชญ์ฐากรณ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2, พันโท โสภิต สุขเจริญ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31

พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีภูธรแม่จัน, เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และฝ่ายปกครองอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าว ที่ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 บ้านปงอ้อ หมูที่ 11 ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

จากเหตุการณ์นี้ พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ต่อไป

error: Content is protected !!