วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

ยินดี!!

24 ต.ค. 2019
135

 

“บิ๊กตู่” ชี้ !! ความนิยม-ผลงานรัฐบาล มีส่วน ทำให้ “ชาติไทยพัฒนา” พรรคร่วมรัฐบาล ชนะเลือกตั้งซ่อม นครปฐม สะท้อนความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล /พร้อมรับศึกอภิปรายฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังพรรคชาติไทยพัฒนาชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ว่า ขอแสดงความยินดีกับพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ชนะเลือกตั้งซ่อม

ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้ารัฐบาล และในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เป็นความร่วมมือที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งผมไม่สามารถไปก้าวล่วงได้ ถือว่าเป็นการตัดสินของประชาชนเอง นี่คือระบบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง แต่อย่าเอาแค่ผลการเลือกตั้งครั้งนี้มาเป็นเกณฑ์ตัดสิน

ส่วนผลการเลือกตั้งเป็นเพราะรัฐบาลได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็มีส่วน แต่สุดท้ายอยู่ที่ประชาชน เรียนรู้ด้วยตัวเอง รัฐบาลก็มีหน้าที่ของรัฐบาล

ส่วนกระแสสังคมว่าชนะเพราะกระแสรัฐบาลดีขึ้น นั้น พลเอกประยุทธ์ แต่ถามย้อนกลับว่า ไม่ดีหรือที่รัฐบาลมีเสถียรภาพ

เมื่อถามว่า สะท้อน พรรคอนาคตใหม่อยู่ในช่วงขาลง หรือไม่ พลเอกประยุทธ์กล่าวสั้นๆ ว่า ไม่ขอไปก้าวล่วงกับพรรคการเมืองใดทั้งสิ้น

ส่วนการเตรียมความพร้อมรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ฝ่ายค้านที่จะยื่นช่วงเดือน ธ.ค. ที่จะถึงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า มีความพร้อมอยู่แล้ว และฝ่ายค้านก็สามารถยื่นได้ตามกฎหมาย

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของสภาผู้แทนราษฎร ที่ยื่นได้ปีละ 1 ครั้ง

ขณะที่ต้องมีการเตรียมข้อมูลไว้หรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องปกติที่จะต้องเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว ข้อมูลทั้งหมดก็อยู่ในหัวแล้ว และหน่วยงานก็เตรียมไว้ส่วนหนึ่งเพราะยังไม่ทราบเนื้อหาที่จะถูกอภิปราย แต่ยืนยันว่าสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง เพราะทุกนโยบายมีความบริสุทธิ์ในการทำงาน และประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

error: Content is protected !!