วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

สส.บอก นึกว่าผมดุ “บิ๊กแดง” บอก สส.บางคนเห็นในTV ดูดุเดือด แต่ตัวจริง ไม่ใช่!!

21 ต.ค. 2019
270

 

“บิ๊กแดง” แฮปปี้!!บรรยากาศดี คุย กมธ.มั่นคงฯ เปรย หลายคน เห็นในทีวี. วิจารณ์ดุเดือด แตวันนี้ มาเจอก็คนละรูปแบบ เผย ส.ส.ก็บอกว่า ผมดุ แต่มาเจอตัวจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเลย ผมว่าเป็นแนวทางที่ดี “ถ้าไม่ดี ผมไม่มา” เผย เตรียมส่ง ทหาร มาเป็น”. ที่ปรึกษา” ร่วมประชุม กับ กมธ.มั่นคงฯ ต่อไป

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าว ภายหลังเข้าพูดเคุยกับ กมธ.ความมั่นคงฯ ที่รัฐสภา ว่า ถือเป็นบรรยากาศและนิมิตหมายที่ดี ที่ประธานกมธ.ได้เชิญผมมา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคง

เพราะมีหลายประเด็นที่ได้แลกเปลี่ยนกัน ไม่เรียกว่าปรับความเข้าใจ ความจริง เราเข้าใจบทบาทหน้าที่กันอยู่แล้ว

ซึ่งมีข้อห่วงใยหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อกองทัพ ผมก็จะได้นำข้อคิดเห็นต่างๆนำไปพัฒนาเป็นข้อมูล

ซึ่งงานนี้ตั้งใจที่จะมา ทั้งๆที่มีภารกิจที่กาญจนบุรี แต่ก็รีบบินกลับมา เนื่องจากเห็นความสำคัญของสภา และฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติที่จะทำงานร่วมกันเพื่อเดินไปด้วยกันให้ได้

เมื่อถามถึงประเด็นที่มีการหารือในที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องอะไร พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า มีการเสนอความเห็นเรื่องภาคใต้ เรื่องเทคโนโลยี่ที่จะนำเข้ามาใช้ เรื่องยาเสพติด

ซึ่งกมธ.ทุกคนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ มีมุมมอง และประสบการณ์โดยเฉพาะประธานก็เคยเป็นสมาชิกสภาปฏิรุปแห่งชาติ(สปช.) มีความรู้หลายอย่างที่สอดคล้องกันหลายประเด็น

อย่างไรก็ตาม ผมคงไม่ต้องมาชี้แจงอีก แต่จะส่งที่ปรึกษา มาร่วมประชุมครั้งต่อไปเนื่องจากประธานกรรมาธิการบอกว่าอยากให้กองทัพส่งที่ปรึกษามาอยู่กับกมธ.

ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีจะได้เข้าใจว่ากมธ.คุยอะไรจะได้ส่งข่าวให้กองทัพ

เมื่อถามว่าการชี้แจงวันนี้ทำให้เข้าใจพรรคการเมืองมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า นักข่าวถามไม่ตรง เพราะผมไม่ได้พูดถึงพรรคการเมืองใด บนเวทีเลย แต่พูดไปตามบทบาทหน้าที่ เช่นเดียวกันส.ส.และกมธ

“ทุกท่านมีบทบาทหน้าที่ บางครั้งหน้าที่กำหนดอารมณ์ออกมาหลายอย่าง แต่ผมก็มีบทบาทหน้าที่จะรักษาความมั่นคง และเป็นเสียงให้กับประชาชน

บางครั้งหลายท่าน ที่เห็นในทีวีท่านวิจารณ์ดุเดือด แต่ว่าวันนี้มาเจอก็คนละรูปแบบ

ส.ส.ก็เช่นเดียวกันว่า ผมดุ แต่มาเจอตัวจริงไม่เป็นอย่างนั้นเลย ผมว่าเป็นแนวทางที่ดี ถ้าไม่ดี ผมไม่มา”

พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ในฐานะประธาน กมธ.กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณท่านผบ.ทบ.ที่ได้มาในวันนี้

สิ่งที่เราแลกเปลี่ยนกันก็เป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่าย และหลายเรื่องตั้งข้อสังเกตทั้งสองฝ่ายจะได้นำไปปฏิบัติ แต่หลายเรื่องก็เป็นความลับพูดไม่ได้

สิ่งที่พบกันในวันนี้คือการร่วมมือกันระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปในระยะยาวโดยเฉพาะด้านความมั่นคง

พล.ท.พงศกร กล่าวว่า ครั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนความเห็นกัน มีประโยชน์หลายฝ่าย มีหลายเรื่องที่เป็นประโยชน์ และทางกองทัพจะได้นำไปปฏิบัติหลายเรื่องเป็นเรื่องลับที่เราพูดกัน ข้างนอกไม่ได้

แต่สิ่งที่เราพบวันนี้คือการพูดคุยกันเป็นความร่วมมือกันระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติ กับผู้บัญชาการในฝ่ายทหาร ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปในระยาว

error: Content is protected !!