วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

“คนจริง 2019” ถอดเครื่องแบบ สวมสูท บุกดงนักการเมือง

21 ต.ค. 2019
148

 

“บิ๊กแดง” Surprise สยบทุกคำปรามาส มาเองที่สภา!! …ยกเลิก กำหนดการบินตรวจชายแดน สังขละฯ บินกลับมา สภาฯ พบ “กมธ.ความมั่นคงฯ” ด้วยตนเอง หลังส่ง “บิ๊กนัย” มาแทน แต่ กมธ. ยันต้อง “ผบ.ทบ.” เท่านั้น

เป็นไปตามคาด ของ บิ๊กแดง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบทบ. ที่ คาดว่า กมธ.ความมั่นคง จะไม่ยอมให้ บิ๊กทบ.คนใดไปชี้แจงแทน แม้จะส่ง ผช.ผบ.ทบ. ไป แทน เพราะ ติดภารกิจที่กาญจนบุรี ….. บิ๊กแดง จึงไป พล.ร.9 ตรวจเยี่ยม หน่วยRDF แต่เช้าตรู่

ก่อนที่จะได้รับทราบว่า ทางกมธ.ความมั่นคงฯ ต้องการให้ พลเอก อภิรัชต์ มาชี้แจงเท่านั้น ไม่ต้องการ คุยกับ พลเอกสุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ที่มาเป็นตัวแทน

ดังนั้น พลเอกอภิรัชต์ จึงยกเลิกกำหนดการไปตรวจเยี่ยม ฉก.ลาดหญ้า ที่สังขละบุรี กาญจนบุรี
รีบบินกลับจาก พล.ร.9 กาญจนบุรี หลังจาก ตรวจความพร้อมรบ ของหน่วยRDF  แล้ว ต้องบินกลับกทม. มาพบ กมธ. ความมั่นคงฯ ด้วยเอง

แม้ว่า เมื่อช่วงเช้า กองทัพบก ได้ส่งหนังสือ ถึงคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐกิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ให้สื่อมวลชน

โดยระบุ ว่า ตามที่ มีหนังสือถึงรมว.กลาโหมเพื่อเชิญ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องความมั่นคงนั้น นับเป็นเรื่องที่ดีและถือเป็นการเพิ่มความเข้าใจ ระหว่างหน่วยงานด้านความมั่นคง กับคณะกรรมาธิการ รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ทิซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของชาติ

แต่เนื่องจาก พลเอกอภิรัชต์ ติดภารกิจจึงได้มอบหมายให้ พลเอกสุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และคณะเป็นผู้แทนประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องความมั่นคง

เพราะพลเอกสุนัย เป็นนายทหารระดับสูงของกองทัพบกที่มีความสามารถและประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกิจการชายแดนและการปฏิรูปประเทศ

“กองทัพบกหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐจะได้รับประโยชน์จากการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคงในครั้งนี้และให้เกียรติกับคณะผู้แทนของกองทัพบกในการเข้าร่วมประชุมนี้ด้วย”หนังสือของ ทบ.ระบุ

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมที่กองพลทหารราบที่9 กาญจนบุรี แต่เมื่อ ทางกมธ. ยืนยันว่า ตัองให้ พลเอกอภิรัชต์ มาเอง เท่านั้น บิ๊กแดง จึง ยกเลิกภารกิจ เยี่ยม หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ที่สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี แล้วเดินทางกลับ กทม. ไปพบ กมธ. ด้วยตนเอง

error: Content is protected !!