วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

“บิ๊กแดง” Surprise มาเอง!!

21 ต.ค. 2019
110

 

พบ กมธ.ความมั่นคง คุย “พล.ท.พงศกร” และ สส. และพรรคอนาคตใหม่ หลัง กมธ.ขอให้ ผบ.ทบ. ต้องมาเอง

หลัง ทบ. เผย หนังสือ ส่ง”บิ๊กนัย” ผู้ช่วยผบ.ทบ.รบพิเศษ ไปพบกรรมาธิการ ความมั่นคงฯ แทน ทบ.ส่งหนังสือ ย้ำ ขอให้เกียรติ ผู้แทน ทบ. ด้วย

แต่ปรากฏว่า พลเอกอภิรัชต์ รีบกลับจาก กาญจนบุรี มาพบ กมธ. ความมั่นคงฯ ด้วยเอง หลัง ทางกมธ. ขอให้ ผบ.ทบ. มาเอง

เมื่อช่วงเช้า กองทัพบก ได้ส่งหนังสือ ถึงคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐกิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร

ว่า ตามที่ มีหนังสือถึงรมว.กลาโหมเพื่อเชิญ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องความมั่นคงนั้น นับเป็นเรื่องที่ดีและถือเป็นการเพิ่มความเข้าใจ ระหว่างหน่วยงานด้านความมั่นคง กับคณะกรรมาธิการ รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิ ทิซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของชาติ

แต่เนื่องจาก พลเอกอภิรัชต์ ติดภารกิจจึงได้มอบหมายให้ พลเอกสุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และคณะเป็นผู้แทนประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรื่องความมั่นคง

เพราะพลเอกสุนัย เป็นนายทหารระดับสูงของกองทัพบกที่มีความสามารถและประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกิจการชายแดนและการปฏิรูปประเทศ

“กองทัพบกหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐจะได้รับประโยชน์จากการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคงในครั้งนี้และให้เกียรติกับคณะผู้แทนของกองทัพบกในการเข้าร่วมประชุมนี้ด้วย”หนังสือของ ทบ.ระบุ

ทั้งนี้พลเอกอภิรัชต์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมที่กองพลทหารราบที่9 และหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ที่จังหวัดกาญจนบุรีแต่เช้า

error: Content is protected !!