วันอังคาร, 21 กันยายน 2564

พลทหาร เลี้ยงนก!!

 

ทอ.ตั้งกรรมการสอบฯ “นาย” หน่วยอากาศโยธิน ใช้ “พลทหาร”เลี้ยงนก พร้อม ส่งตัว พลทหาร กลับหน่วย หลัง เจ้าตัว ทนไม่ไหว โพสต์ระบายความอัดอั้น ….” ผมพลทหาร รับใช้ชาติ มาเป็นทหารรับใช้ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนก รับใช้นก เหรอครับ?”

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึง กรณีที่มีการนำเสนอข่าวผ่านทางโซเชียลฯ ถึงพลทหารรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์คลิปบรรยายความอัดอั้นตันใจของตัวเอง เมื่อเข้ามาอยู่ในกองทัพรับใช้ชาติ กลับถูกส่งไปเป็นคนรับใช้นาย แล้วต้องไปประจำอยู่ที่โรงนกของนาย ว่า

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ที่น้องพลทหารสังกัด กรก.อย. หรือ กองบริการ หน่วยบัญชาการอากาศโยธินได้โพสต์คลิปนั้น ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

คาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่นาน ทั้งนี้ต้องรอให้ทางหน่วยต้นสังกัดได้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาก่อนเข้า

หลังจากนี้ทราบว่าได้มีการสั่งการให้น้องพลทหารที่โพสต์คลิปลงโซเชียลฯ กลับมายังต้นสังกัดทันที

ทั้งนี้ หลังจากที่ เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “คนไม่เอาทาส แต่ใม่ใช่ถ่าน” โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวถึงการเป็นทหารรับใช่ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนก โดยมีข้อความระบุว่า “ผมอยากขอระบายครับ

ผมพลทหารรับใช้ชาติ มาเป็นทหารรับใช้ชาติ แต่กลับมาเป็นทหารเลี้ยงนกรับใช้นก เหรอครับ ที่ขังอยู่แต่ในกรง มาเป็นทหารที่จะรับใช้ชาติรับใช้แผ่นดินเกิด แต่เพียงถูกคำสั่งใช้มาเลี้ยงนกให้กับนาย โดยไม่ใช้งานข้าราชการ

โดนย้ายตัวทำงานไปมา เขาออกนอกกรม.กรก.อยู่โดยไม่มีใบอนุญาตขอทหารออกนอกพื้นที่และแอบพาทหารออกไปทำงานที่ไม่ใช้งานจำเป็น และไม่ใช่เหตุที่ต้องทำ ไม่ใช่งานของข้าราชการของทหารอย่างพวกเราที่ ตั้งใจและทุ่มเททำงานข้าราชการของทหาร แต่ในเนื่องจากงานที่โดนบังคับให้ทำ เป็นงานที่ไม่ใช่งานและไม่
ใช่บ้านของนายแต่เป็น โรงสวนที่ทำทุกอย่างแม้แต่ใช้ให้เลี้ยงนก กรณีนกตายไม่ทราบเหตุหรือ ไม่เคยเลี้ยงนกเลี้ยงไม่เป็นไม่เคยเลี้ยงมาก่อนแต่นกเป็นไรตายต้องเสียเงินซื้อนกคืนให้นายตัวใหม่ โดยนายบังคับให้ทำสิ่งที่มันไม่ใช่แล้วไม่จำเป็น

ทำทุกอยางที่นายสั่ง ไม่ดั่งใจก็บนด่า ทำผิดเล็กพลาดน้อยก็ขู่ขัง ต้องทนทุกอย่างที่ถูกทำ ทนรับทุกอย่างที่นายสั่ง โดนเยียดย่ำศาสนาที่ไม่ใช่ศาสนาของนายจะพูดกับใครก็คอยโดนส่องมอง ตัดสินไม่ได้ว่าผิดถูก เพราะอยู่โดยไม่มีปาก จะออกเสียงไม่รับปากไม่มีสิทธิ์ ทนทุกอย่างที่นายคิดทำทุกอย่างที่นายสั่ง แม้ไม่ใช้เรื่องจำเป็นแต่ต้องทำ ตัดสินใจไม่ได้เพราะนายสั่ง

โดนยัดเยียดเบี้ยเลี้ยงที่จะออก โดนสั่งให้เอาเบี้ยเลี้ยงของพวกผม และเพื่อนบางคน ให้เอาไปให้นายทั้งหมดที่มี เอาใว้ไปใช้จ่ายเรื่องอะไรไม่ทราบเหตุผลของนาย ถ้าไม่ยอมให้หรือไม่โอนเขาบัญชีของนาย ก็จะโดนนายเล่นงานหรือโดนนายบอกจะกระทืบ แล้วถ้าเอ่ยปากพูดว่าเอาเบี้ยเลี้ยงให้นายหรือ โดนนายสั่งบังคับให้เอาหรือโอนเบี้ยงไปให้นาย ก็จะโดนเล่นไม่ก็บอกว่าจะกระทืบ ถ้าไปบอกเพื่อนหรือคนอื่น ก็จะโดนเล่นไม่มากก็น้อย และถ้อยคำวาจาที่หยาบ กระแทกแดกดันและคำพูดดูถูกเหยียดหยามเพศแม่

ผู้ชายแท้ๆเขาไม่ทำกัน แถมด้วยคำพูดขู่ขัง…มีดูถูกเยียดศาสนาคนอื่นที่ไม่ใช้ศาสนาของตัวเองมีมากมาย.มีอื่นๆในหลายเรื่อง ที่จะพลิกมือหา อยากจะกล่าวพูด แต่กลัวโดนเด้งย้อนเขาหาตัว
เรื่องที่ผมเจอที่ผมอยู่กับนายมันหนักเกินที่ผมจะรับ”

error: Content is protected !!