วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

“ประธานจปร.40”ออกหนังสือแจง ยันไม่มี”พลตรีปฐวี”เป็นสมาชิกรุ่น อ้างชื่อด่า “บิ๊กแดง”

12 ต.ค. 2019
992

 

“ประธานจปร.40”ออกหนังสือแจง ยันไม่มี”พลตรีปฐวี”เป็นสมาชิกรุ่น อ้างชื่อด่า “บิ๊กแดง” เขียนจม.ถึง “พี่แดง”แชร์ในโลกออนไลน์ วอนหยุดแชร์ ส่งต่อข่าวปลอม เผย แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ชี้ เป็น เพจแอบอ้างว่า ตนเองเป็นทหาร แต่ตรวจสอบ ไม่พบในสารระบบทหาร

พันเอก ชัชช์ มนตรีมุข ประธานกรรมการนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า(จปร.)รุ่นที่ 40 ส่งจดหมายชี้แจง กรณีที่มีผู้ใช้ชื่อว่า พลตรีปฐวี อ้างเป็น เตรียมทหาร 29 จปร.40 เขียนข้อความวิพากษ์วิจารณ์ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก หลังจากการบรรยายพิเศษ “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง”ด้วยข้อความ เหน็บแนมประชดประชัน ตั้งแต่ วันที่11 ตค.2562 ว่าจากการตรวจสอบจาก Facebook แล้วพบว่า ไม่ใช่สมาชิกรุ่น จปร. 40 และได้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว วอนงดแชร์ หรือส่งต่อข้อความที่เป็นข่าวปลอม

ทั้งนี้ สมาชิก จปร.40 เผยว่า FB เพจ นี้ มีมานานแล้ว พูดคุย จนทำให้คนเข้าใจ ว่า ตนเองเป็นทหาร แต่ตรวจสอบ ไม่พบในสารระบบทหาร

“กรณีมีผู้แอบอ้างว่าเป็นศิษย์เก่านักเรียนนายร้อย จปร. รุ่น ๔๐ ( จปร.๔๐ ) และ นักเรียนเตรียมทหารรุ่น ๒๙

ตามที่มีผู้แอบอ้างว่าเป็นศิษย์เก่านักเรียน จปร.๔๐ และ ตท.๒๙ โดยใช้ชื่อว่า “พลตรี ดร.ปฐวีฯ” และ Facebook ชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn โดยได้แสดงความคิดเห็นในสื่อสังคมออนไลน์และมีการส่งต่อข้อความในลักษณะแอบอ้างนั้น

คณะกรรมการรุ่นนักเรียนนายร้อย จปร. ๔๐ ขอเรียนให้ทราบว่า บุคคลดังกล่าวไม่ได้เป็นศิษย์เก่า จปร.๔๐ แต่อย่างใด การแอบอ้างดังกล่าวถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย โดยคณะกรรมการรุ่น จปร.๔๐ จะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่แอบอ้างดังกล่าวอย่างเด็ดขาดต่อไป

คณะกรรมการรุ่นนักเรียนนายร้อย จปร. รุ่น ๔๐ ขอความกรุณาทุกท่านงดการส่งต่อข้อความดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้ข่าวปลอมดังกล่าวแพร่หลายอันอาจนำไปสู่ความเข้าใจผิดต่อไป และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้

พันเอก ชัชช์ มนตรีมุข
ประธานคณะกรรมการรุ่น จปร.๔๐
๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๒”

error: Content is protected !!