วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

โฆษกกองทัพเรือ คนใหม่

 

“บิ๊กลือ” ตั้ง”โฆษกกองทัพเรือ”คนใหม่ รับศึก คลื่นใต้น้ำ….ให้”เสธ.บู ประชาชาติ” รองเสธ.ทหารเรือ น้องเลิฟ เป็นเอง ประเดิม ชี้แจงสร้างซุ้มประตูทางเข้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ใหม่ เพราะมีการขยายถนนสุขุมวิท ชี้ ใช้เงินบริจาค


พลเรือเอกลือชัย. รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ แต่งตั้ง “เสธ.บู”พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ที่คุมสายงานกิจการพลเรือน เป็น โฆษกกองทัพเรือ

พลเรือโท ประชาชาติ (ตท.21) เป็น นายทหารที่บิ๊กลือ ไว้วางใจ และ นับราชการ ในสำนักงานเลขานุการทหารเรือ ทำงานกับสื่อ และการประชาสัมพันธ์มาตลอด3 ปี และไปเป็นรองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร มาแล้ว

เติบโตมาในกองเรือตรวจอ่าว กองเรือยุทธการ. เป็นทนายทหารการอาวุธ ร.ล.ปราบปรปักษ์ และเป็นผู้บังคับการเรือ ในกองเรือตรวจอ่าว หลายลำรวม 6 ปี

จากนั้น มารับราชการที่ กรมยุทธการทหารเรือ อีก 6 ปี กรมสื่อสารทหารเรือ 4 ปี

ก่อนไปเป็นผู้ช่วยทูตทหารเรือ ไทย ประจำกรุงปารีส วาระ 3 ปี กลับมา รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพเรือ(ผบ.วทร. )และ ผู้อำนวยการสำนักจัดหายุทโธปกรณ์กองทัพเรือ(สยป.ทร.) ก่อนขึ้นเป็นรองเสนาธิการทหารเรือ และถูกจับตามองว่าเข้าไลน์ ชิง ผู้บัญชาการทหารเรือ ในอนาคต

พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ ได้ชี้แจงข่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าว การสร้างซุ้มประตูทางเข้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน มีความจำเป็นต้องจัดสร้างซุ้มประตู ทางเข้า – ออก ขึ้นใหม่ เนื่องจากซุ้มประตูเดิม กีดขวาง การสร้างขยายถนนสุขุมวิท เพื่อรองรับการจราจรและรองรับปริมาณรถที่จะเพิ่มขึ้น ตามโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ต้องมีการรื้อถอนซุ้มประตูเดิมออก และ สร้างซุ้มประตูทางเข้า – ออก และสร้างขึ้นใหม่

ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการออกแบบ ซึ่ง หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้มอบให้ กองพันช่างของนาวิกโยธินเป็นหน่วยดำเนินการหลัก ทำการออกแบบร่วมกับกรมช่างโยธาทหารเรือ

ทั้งนี้ ซุ้มประตูใหม่ จะต้องมีความกว้างและสูงเพียงพอที่จะให้รถยนต์ที่บรรทุกยานรบและอาวุธยุทโธปกรณ์ ผ่าน เข้า- ออก ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย

นอกจากนี้ซุ้มประตูดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งความแข็งแกร่ง และสื่อถึงการปฏิบัติภารกิจของทหารนาวิกโยธินที่ได้รับใช้ผืนแผ่นดินไทยอย่างเสียสละตลอดมา

ซึ่งหากการออกแบบดังกล่าวแล้วเสร็จ จะดำเนินการก่อสร้าง โดยกองพันทหารช่าง ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน

ส่วน งบประมาณนั้น จะไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ แต่อย่างใด แต่เป็นเงินจากการบริจาคที่ทางหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้ดำเนินการ

“กองทัพเรือขอให้ประชาชนเชื่อมั่นได้ว่า ยุทโธปกรณ์และโครงการต่าง ๆ
ที่กองทัพเรือดำเนินการ จะมีคุณค่าสมกับราคา เป็นที่เชื่อมันและภาคภูมิใจร่วมกับกองทัพเรือ ให้สมกับเจตนารมณ์ที่กองทัพเรือตั้งปณิธานในการส่งมอบคุณค่าให้กับสังคมที่ว่า เป็นกองทัพที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ”พลเรือโท ประชาชาติ กล่าว

error: Content is protected !!