วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

ทำได้ ก็ทำเลย !!

07 ต.ค. 2019
146

 

“บิ๊กป้อม” ท้า พวกขู่ จะปฏิรูป กอ.รมน.
เอ้า!! ว่าไปตามกฏหมายเลย ทำได้ทำเลย หรือจะฟ้องกลับ “ทำได้ ก็ทำเลย” ยันนายกฯและฝ่ายมั่นคงไม่เคยสั่งให้ฟ้อง 12แกนนำฝ่ายค้าน ชี้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาเอง ถาม”เป็นประชาธิปไตยแบบไหน” เสนอแก้รัฐธรรมนูญแบบนี้ ยันไม่ได้ห้ามจัดเวทีแบบนี้ แต่ต้องว่าไปตามกฏหมาย ไม่สน”ธนาธร” ขู่ไล่นายกฯ บอก”ก็ว่าไปดิ”

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงกล่าวถึง การที่ 7 แกนนำพรรคฝ่ายค้าน ฟ้องกลับ แม่ทัพภาค4-พลตรี บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกม.กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า และจะฟ้อง นายกฯ ในฐานะ ผอ.รมน. ที่ฟ้อง ม.116 กรณีขึ้นเวที แก้รธน. นั้น ว่า
แล้วแต่เขา. ทำได้ก็ทำ แล้วแต่ข้อกฎหมาย

ส่วนการขู่จะปฏิรูป กอ.รมน. นั้น พลเอก ประวิตร กล่าวว่า เอ้า!! ว่าไปตามกฏหมายเลย ทำได้ทำเลย

เมื่อถามว่ายืนยันได้หรือไม่ว่า นายกฯหรือทางผู้ใหญ่ในกอ.รมน. ไม่ได้สั่งการ. พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องกฎหมาย เป็นเรื่องที่ในพื้นที่เขาพิจารณาเอง

“ไม่มีไม่มีใครสั่งนายกฯก็ไม่ได้สั่ง ฝ่ายความมั่นคง ก็ไม่เกี่ยว เป็นเรื่องของฝ่ายกฎหมายเขา”

เมื่อถามว่าฝ่ายที่ถูกฟ้องบอกว่าใช้สิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย พลเอกประวิตร กล่าวว่าประชาธิปไตยแบบไหน แล้วแต่ข้อเท็จจริง ฝ่ายกฎหมายเขาว่า ยังไงก็ว่าอย่างนั้น

เมื่อถามว่าการจัดเวทีเช่นนี้กระทบต่อความมั่นคงหรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ก็ไม่ได้ห้ามนี่ เขาไม่ได้ห้ามไม่ให้จัดนี่ ห้ามที่ไหนล่ะ ก็ไปพูดเองไป
พูดแล้วทำให้นักกฎหมาย เขามองว่าผิดกม.

ส่วนการที่นักวิชาการระบุว่าถูกฟ้องเพื่อปิดปากนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่าโธ่! ก็กฎหมาย เขามี เพราะว่าไปตามศาลก็ว่าไปตามนั้น

เมื่อถามถึงการที่นายธนาธรให้ประชาชนเลือกว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนหรือว่าจะไล่พลเอกประยุทธ์ ก่อนนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า
“ก็ว่าไปดิ”

เมื่อถามว่าเกรงว่าจะมีการนำการเมืองไปเกี่ยวโยงกับการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ก็ไม่รู้. ว่า เขาคิดยังไง เพราะเราไม่ได้คิด

error: Content is protected !!