วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

เร่งฟื้นฟูพื้นที่หลังน้ำลด!!!

05 ต.ค. 2019
207

 

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบกเร่งฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจ.อุบลราชธานี และ จ.ร้อยเอ็ด หลังน้ำแห้งแล้วโดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 ดูแลประชาชนที่ยังพักอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราวที่เหลือ37ศูนย์ ซึ่งสัปดาห์หน้าจะปิดศูนย์เพราะประชาชนส่วนใหญ่ทะยอยกลับบ้านเรือนแล้ว

นอกจากนี้ยังช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของจากศูนย์พักพิงต่างๆกลับเข้าบ้าน ทำความสะอาดสถานที่ ปรับสุขาภิบาลขั้นต้น ชุดแพทย์เคลื่อนที่บริการตรวจรักษาให้คำแนะนำ ทหารชุดช่างเข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนจัดทหารชุดช่างซ่อมเคลื่อนที่ออกบริการซ่อมเครื่องยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือทางการเกษตร การนำรถโกยตักรถปรับเกลี่ยของหน่วยทหารช่างเข้าปรับขอบถนนในเส้นทางที่น้ำลดให้สามารถใช้สัญจรได้สะดวก

โดยสัปดาห์หน้าจะช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของกลับเข้าบ้าน กิจกรรม Big Cleaning สถานที่สาธารณะ การเตรียมปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวหลังจากที่ราษฎรกลับเข้าบ้านของตัวเองแล้ว การจัดการถนน ทุกเส้นทางให้สามารถใช้สัญจรตามปกติโดยเร็วที่สุด

ส่วนที่ จ.ร้อยเอ็ด การขุดตะกอนทรายออกจากที่นาของราษฎร ใน อ.เสลภูมิ ที่ถูกทรายถมกว่า400ไร่ นั้น หน่วยทหารช่างจากกองทัพภาค2 ได้นำเครื่องมือหนักเข้าดำเนินการต่อเนื่องมาตลอดสัปดาห์นี้ เบื้องต้นการปฎิบัติงานมีความคืบหน้าไปแล้ว 20 %

error: Content is protected !!