วันพุธ, 22 กันยายน 2564

ทัพเรือ เตรียมแจง โครงการก่อสร้าง”บ้านพักรับรอง ผบ.ทร.และ อาคารรับรองกองทัพเรือ” ริมเจ้าพระยา 112 ล้าน พร้อมรับรองแขกผู้นำทหารต่างประเทศ

 

พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. ซึ่งติดภารกิจ การซ้อมกระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ได้ มอบหมายให้ พลเรือตรี อภินันท์ เพ็งศรีทอง. เจ้ากรมช่างโยธาทหารเรือ แถลงชี้แจงกับสื่อ ในเวลา15.30 น. วันนี้

ทั้งนี้ โครงการ ก่อสร้าง”บ้านพักรับรอง ผบ.ทร.และ อาคารรับรองกองทัพเรือ” นี้ สร้างขึ้น ในบริเวณ บ้านพักรับรอง ผบ.ทร.หลังเดิม ที่สร้างมานานกว่า 40ปี เก่ามาก และมีปัญหาที่ระบบฐานราก เพราะสภาพดิน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงต้องมีการปรับฐานรากใหม่

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีผบ.ทร.บางท่าน ที่มาพักอาศัยอยู่ แต่ใช้เป็นที่จัดเลี้ยง หรือประชุมภายใน ส่วน พลเรือเอกลือชัย ก็ ไม่เคยพักในบ้านรับรองหลังเดิม นี้ เพราะอยู่บ้านส่วนตัว ย่านบางบ่อ

แต่ พลเรือเอก ลือชัย เล็งเห็นว่าสถานที่นี้มีความสวยงามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ควรที่จะสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ สำหรับกองทัพเรือ มากกว่าเป็นแค่ บ้านพักผู้บัญชาการทหารเรือ โดยเป็นอาคารรับรองไปด้วย เพื่อไว้รองรับแขกต่างประเทศ ผู้นำทหารเรือ ต่างประเทศ มาที่มาเยือน. โดยไม่ต้องไปใช้ โรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา เช่นที่ผ่านมา ที่จะทำให้ประหยัดงบประมาณในส่วนนี้ได้

error: Content is protected !!