วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

สมกับเป็นนายทหารราชองครักษ์ และรองผบ.ฉก.ทม.รอ.904

01 ต.ค. 2019
628

 

“แม่ทัพหนุ่ย” ยก “บิ๊กบี้” รอบคอบ เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ และมองการณ์ไกล…ถวายงาน ในนาม”รองผบ.ฉก.ทม.รอ.904”-จิตอาสาตามพระบรมราโชบาย”ร.10” สมกับเป็นนายทหารราชองครักษ์ และรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ 904 อย่างแท้จริง

พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาค1 คนใหม่ กล่าวในพิธีรีบมอบตำแหน่ง แม่ทัพภาค1 จาก บิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผช.ผบ.ทบ. ว่า

ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ผมดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 นับเป็นเกียรติยศอย่างสูงสุด

และขอสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณอย่างหาที่สุดมิได้ ผมขอน้อมรับหน้าที่ที่สำคัญนี้ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณ และจะปฏิบัติราชการสนองพระเดชพระคุณอย่างเต็มความสามารถ”

ในโอกาสที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ที่มีความรับผิดชอบและมีตำแหน่งที่สูงขึ้น ผม พร้อมทั้งข้าราชการในกองทัพภาคที่ 1 รู้สึกปลาบปลื้มและมีความยินดี

เพราะในขณะ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทุ่มเทความรู้ความสามารถและประสบการณ์ พร้อมทั้งปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรอบคอบ เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ และมองการณ์ไกลส่งผลให้กองทัพภาคที่ 1 ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

เช่น การฝึก การเตรียมกำลัง การใช้กำลัง รวมถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิตสวัสดิการและเสริมสร้างขวัญและกำลังใจของกำลังพลและครอบครัว

พร้อมทั้งยังได้ดำเนินโครงการจิตอาสาตามพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และปฏิบัติหน้าที่ถวายงานต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี สมกับเป็นนายทหารราชองครักษ์และรองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ 904 อย่างแท้จริง

ผมและกองทัพภาคที่ 1 พร้อมและเต็มใจให้การสนับสนุนช่วยเหลือทุกภารกิจอย่างสุดความสามารถ

“ขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะสานต่อนโยบายเพื่อนำกองทัพภาคที่ 1 ไปสู่ความสำเร็จอย่างเต็มความสามารถ”

error: Content is protected !!