วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

Welcome to Social Media

27 ก.ย. 2019
91

 

“บิ๊กตู่” เผย เตรียมโผล่Social Media มากขึ้น ปรับรูปแบบ…”นายกฯไปยืนพูดตัวแข็งเหมือนเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา คงใช้ไม่ได้แล้ว คงจะต้องใช้ในลักษณะการพูดผ่านโซเชียลมีเดีย”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวในการให้สัมภาษณ์ รายการ Government Weekly เพจ “ไทยคู่ฟ้า” จาก นิวยอร์ก หลัง เสร็จสิ้นภารกิจร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติUNGA ครั้งที่ 74

นายกฯ กล่าวว่า ไม่เหนื่อย เพราะเป็นการเดินทางมาทำงานเพื่อส่วนรวม เพื่อประเทศไทยของทุกคน

“นายกรัฐมนตรีเหนื่อยไม่ได้ ก็พยายามหาเวลาพักผ่อน “

ยอมรับว่า คิดถึงเมืองไทย เพราะเราเป็นคนไทยเป็นคนไทย ไม่คิดถึงประเทศไทยได้อย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เราต้องมีการสร้างการรับรู้ใหม่ๆ ไม่ใช่จะให้นายกรัฐมนตรี ไปยืนพูดตัวแข็งเหมือนเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา คงใช้ไม่ได้แล้ว คงจะต้องใช้ในลักษณะการพูดผ่านโซเชียลมีเดีย หรือเวลาไปต่างประเทศ ก็จะมีการสรุปผลสำเร็จ การเดินทางผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ซึ่งปัจจุบันต่างประเทศก็ใช้กันหมดแล้ว ทั้ง FB, Twitter

“แต่ต้องยอมรับว่า คนถ้าไม่ชอบนายกทำอย่างไรก็ไม่ชอบ พูดดีก็โดนอยู่ดี

แต่ผมต้องการสร้างการรับรู้กับคนที่เข้าใจ คนที่รักประเทศไทย และอยากให้ประเทศไทยก้าวหน้าไปในทางที่ดี

รัฐธรรมนูญก็คือรัฐธรรมนูญ เรามีกฎหมายลูกเยอะแยะไปหมด จึงอยากให้ทุกคนไปสนใจที่กฎหมายลูก เพราะเป็นกฎหมายในเชิงปฏิบัติ กฎหมายใหญ่เป็นกรอบในการทำงานซึ่งมีความสำคัญในทุกฉบับ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อพิธีกร ถามว่า นายกรัฐมนตรียังมีกำลังใจในการทำงานอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “ ยังมีกำลังใจดี โธ่!มีเกิน 100 มีกำลังใจจากคนไทย”

error: Content is protected !!