วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

“ก็เอามาเปิดสิครับ” !!

24 ก.ย. 2019
131

 

“สมศักดิ์ เทพสุทิน” เปล่า “ดูด” 14 งูเห่า เพื่อไทย เข้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้เป็นความเข้าใจผิด 100% ข่าวคลาดเคลื่อนอย่างมากมาย ปัดข่าว “แจกซอง สส.” แต่ อาจเป็นการช่วยเหลือเรื่องน้ำท่วม ท้า “สุดารัตน์” มีคลิปเป็นหลักฐานนั้น “ก็เอามาเปิดสิครับ” ไม่มีผม ผมไม่เกี่ยว ..ยันไม่มีเจรจา “ดูด” เพราะดูด สส. มาตอนนี้ยาก เพราะการย้ายพรรคไม่ง่าย แต่พูดถึง ที่เป็นพันธมิตร กัน ก็รู้จัก พูดคุยกันทุกพรรค …ยอมรับเสียง มีอยู่อย่างจำกัดก็รู้กันอยู่แล้ว เป็นเรื่องคณิตศาสตร์เพราะเสียงปริ่มๆอยู่ ยันไม่ฟ้องร้องคนปล่อยข่าว เพราะเป็นการเมือง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกระแสข่าว ที่พาดพิงว่า นัดทานข้าวเพื่อดูด 14 ส.ส. พรรคเพื่อไทย เช้าก่อนการอภิปราถวายสัตย์ฯ ว่า ไม่ได้ไป เป็นความเข้าใจผิด 100%

พร้อมปฏิเสธข่าว การแจกซองให้ ส.ส. แต่ในช่วงที่มีปัญหาน้ำท่วมที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ ส.ส. และคนที่รู้จักกัน ก็จะช่วยเหลือ ในการหาสิ่งของไปมอบ และดูแลประชาชน

แต่การที่จะไปร่วมรับประทานอาหาร เพื่อดึงเขามาร่วมพรรคนั้น ย้ำว่าไม่เป็นความจริงเป็นการเข้าใจผิดอย่างมากมาย เมื่อพูดกันไปมา ก็จะทำให้คนฟังเข้าใจผิด

ส่วนที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงหลักฐานนั้น นายสมศักดิ์ ท้าว่า “ก็เอามาเปิดสิครับ ไม่เป็นไร” ซึ่งไม่มีผม และผมก็ไม่ได้เกี่ยว

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพี่น้อง ส.ส.พรรคเพื่อไทยหรือไม่ ว่ามีใครมาสนใจร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เวลาผมไปสภา จะพูดคุยกับทุกคนที่รู้จักกันหลายพรรค ซึ่งไม่ใช่แค่ พลังประชารัฐ และเพื่อไทย เพราะงานของกระทรวงยุติธรรมนั้น ให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ก็ได้ปรึกษาหารือกันในเรื่องต่างๆ

ส่วนจะมีความพยายามดูด ส.ส.อีกรอบหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์บอกว่าหากมองในมุมทางการเมือง จะมาดูดหลังเป็นผู้แทนแล้ว ย้ายพรรคหรือข้างพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย หากจะทำได้ก็กรณีเช่นการหยุดพรรค เช่นพรรคเล็ก พรรคหนึ่งที่มาร่วม ในส่วนของพรรคใหญ่ จะไปดูดข้ามพรรคก็เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเป็นการพูดในสิ่งที่เป็นเท็จ

ส่วนจะพูดคุยเพื่อเป็นพันธมิตรกันได้หรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ ย้ำว่า ผู้แทนทุกคนรู้จักกันหมด เพราะเป็นส.ส.กันมาหลายสมัย ทำให้เป็นเพื่อนและรู้จักกัน อดที่จะคุยกันไม่ได้

ส่วนหากมีผู้ที่อยากจะมาร่วม พปชร. พร้อมจะอ้าแขนรับหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรค ว่าทำได้หรือไม่ หากมาในแง่แค่พันธมิตร ย้ำว่าในสภาก็เป็นพันธมิตรกันทั้งหมดอยู่แล้ว เพราะสมัยก่อน ผู้แทนเมื่อเข้าสภาแล้ว ก็จะพูดคุยกันทุกพรรค ในเรื่องของประชาชนเพื่อช่วยเหลือกันโดยไม่ผิดหลักเกณฑ์ทางราชการ

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐต้องการเสียงเพิ่ม นายสมศักดิ์ กล่าวว่าเสียงมีอยู่อย่างจำกัดก็ทราบกันอยู่แล้ว เป็นเรื่องคณิตศาสตร์ ตนคงไม่ต้องตอบ เพราะเสียงปริ่มๆอยู่

ส่วนจะมีการเอาผิดผู้ที่พาดพิงถึงหรือไม่นั้น ย้ำว่าไม่เอาผิด เพราะเป็นเรื่องทางการเมืองก็ว่ากันไป แต่ตนก็ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว ไม่ได้ไปท้าทายอะไร

error: Content is protected !!