วันอาทิตย์, 17 ตุลาคม 2564

“นายกฯบิ๊กตู่”รู้ทันฝ่ายค้าน!!

20 ก.ย. 2019
101

 

แฉเหตุ ที่ บี้ให้ตอบ ปมถวายสัตย์ ในสภา “เพราะ เขา ต้องการให้ผมพูดอะไรสักอย่าง” …..พร้อมให้สอบ และอภิปราย ปมจริยธรรม

“สอบสิครับ สอบเลย” !!! ผมเคารพกม. เคารพศาล

“คุณก็รู้ว่า เจตนารมณ์ว่าเขาตัองการอะไร เขาต้องการให้ผมพูดอะไรสักอย่าง”…..ซึ่งผม ก็ต้องระมัดระวัง อย่างที่สุด ในการที่จะถูกนำไปเชื่อมโยง ผมตัองระวังสิครับ ในฐานะคนทำก็ต้องรับผิดชอบ ไม่ให้มีการเชื่อมโยง”

ส่วนจะจบมั้ย ก็แล้วแต่เขา ส่วนจะลากไปไหน ก็ไปสิ จะไปไหน ก็ไป ผมก็อธิบายของผมได้อยู่แล้ว

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงกรณีฝ่ายค้านเตรียมเข้าชื่อยื่นเรื่องให้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตรวจสอบจริยธรรมนายกรัฐมนตรี ว่า ก็ สอบสิครับ สอบสิ

ส่วนทางกฎหมายจะทำได้หรือไม่ ก็ต้องสอบถามจากฝ่ายกฎหมาย ซึ่งตนเคารพกระบวนการยุติธรรมทุกประการ ทั้งศาลรัฐธรรมนูญและศาลปกครอง คดีความต่างๆก็ส่งคนไปชี้แจง ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) / คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) ซึ่งที่ผ่านมามีเรื่องฟ้องร้องหลายเรื่อง ขอยืนยันว่า “ผมไม่หนีหรอก”
.
เมื่อถามว่าแสดงว่าสิ่งที่นายกฯ ชี้แจงในสภายังไม่เคลียร์ ใช่หรือไม่ จึงทำให้ถูกยื่นเรื่องสอบเพิ่ม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นมุมมองของฝ่ายค้าน แต่ตนคิดว่าชี้แจงเท่าที่ชี้แจงได้ อีกทั้งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็ได้ชี้แจงไปหมดแล้วว่า

เมื่อถามว่า หากนายกฯ ชี้แจงเองจะชัดเจนกว่านี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “คุณก็รู้เจตนารมณ์ว่าเขาต้องการอะไร เขาต้องการให้ผมพูดอะไรซักอย่าง ซึ่งผมก็ต้องระมัดระวังให้มากที่สุด ในการที่จะถูกลากไปเชื่อมโยง อะไรก็แล้วแต่ ต้องระมัดระวังสิ คนทำต้องรับผิดชอบ ในการที่ทำให้ไปเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงอะไรก็แล้วแต่”

เมื่อถามว่า เรื่องนี้ควรจบได้แล้วใช่หรือไม่ เพื่อไม่ให้ไปเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้สิ ก็แล้วแต่ฝ่ายค้าน

ส่วนเรื่องนี้จะบานปลายไปสู่การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ลากไปเถอะ จะไปไหนก็ไป ไปทำที่ไหนก็ไป ผมก็อธิบายได้ ก็แล้วแต่ ผมก็อยากชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจ ประเทศชาติเผชิญหน้ากับอะไรอยู่ อย่าลืมอดีตที่ผ่านมา พฤติกรรมของหลายๆคน หลายๆกลุ่ม ทุกคนต้องเรียนรู้อย่าให้เกิดขึ้นอีก”

error: Content is protected !!