วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

รวดเร็ว ฉับไว ช่วยเหลือทันที !!!

20 ก.ย. 2019
137

 

จากกรณีฝนตกหนักในพื้นที่ บ้านวังนกแก้ว อ.ไทรโยค จว.ก.จ. ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก สร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือน เเละเส้นทาง สัญจร

“ผู้การกอล์ฟ”พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า /ผอ.ศบภ.ร.29 สั่งการให้ ศบภ.ร.29 พัน.1 เเละ ฉก.ลาดหญ้า นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกับ ส่วนราชการ, ผู้นำชุมชน และประชาชนจิตอาสา เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย รร.สมเด็จพระปิยะมหาราชรมณียเขต ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จว.ก.จ. อย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากโดยฉับพลัน เข้าท่วมพื้นที่โรงเรียนดังกล่าว ส่งผลให้ห้องเรียน, อาคารเรียน และถนนภายในโรงเรียน ได้รับความเสียหาย ซึ่ง ผบ.ร.29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า / ผอ.ศบภ.ร.29 ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการฟื้นฟูสถานที่ โดยเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การเรียนการสอน และดำเนินการทำความสะอาดภายโรงเรียนให้สามารถกลับมาเปิดสอนได้โดยเร็ว พร้อมทั้งประสานหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการซ่อมเเซมถนนที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านบุคลากร, ยานพาหนะ, เครื่องมือ และเครื่องจักรต่างๆ เพื่อให้สามารถช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที ตลอดจนให้มีการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ต่อไป
เพราะทุกที่คือบ้าน เพราะทุกท่านคือครอบครัว

“ ทหาร ต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน ในทุกโอกาส”

error: Content is protected !!