วันศุกร์, 22 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่” ล่องเรือ มอบของถึงบ้าน ห่วง ชาวบ้าน หมู่บ้านกุดชุม น้ำล้อม ถูกตัดไฟ ….แนะ น้ำกัดเท้า ให้ขอยา จนท.มาทา

19 ก.ย. 2019
87

 

พลเอกประยุทธ์ ลงเรือ “กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย” (ปภ.) จากบริเวณศูนย์พักพิงชั่วคราวบ้านหนองกินเพล มายังหมู่บ้านกุดชุม ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ

หมู่บ้านนี้ ถูกน้ำท่วม ล้อมรอบหมู่บ้านต้องตัดใฟฟ้า และ ไม่สามารถเดินทางทางรถได้ ต้องโดยสารทางเรือเท่านั้น
โดยใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

นายกฯ ได้แวะบ้านของประชาชนที่ถูกน้ำท่วมมากกว่า 1.5 เมตร เยี่ยมเยียนให้กำลังใจชาวบ้าน

พร้อมมอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และถุงยังชีพ มีชาวบ้านบางส่วนนั่งเรือออกมาต้อนรับ และรับสิ่งของ

นายกฯ กล่าวว่านั่งเรือมา 30 นาที ทำไมมีของ มาแจกแค่นี้ แต่ไม่เป็นไรวันนี้ถือเป็นกำลังใจก่อน

ต่อไปสิ่งของกำลังจะมา เจ้าหน้าที่ต้องแจกให้ทั่วถึง

ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี ระวังน่ำกัดเท้า ขอให้หายาเอาไว้ทาด้วย ไม่มีก็ไปรับจากเจ้าหน้าที่ที่ ศูนย์พักพิงชั่วคราว หรือหากอยู่บ้านไม่ไหวก็ให้ไปพักที่ศูนย์ได้ ระวังเรื่องไฟฟ้าด้วย

นายกฯยืนยันรัฐบาลไม่ทอดทิ้ง พร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่ เพราะเป็นบ้านและแผ่นดินของคนไทย

และบอกกับประชาชนว่า หากมีอะไรต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือขอให้บอกผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รัฐบาลพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

และ ว่า จากการลงพื้นที่ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ และระดับน้ำท่วมซึ่งส่วนมากมิดหลังคาบ้าน จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแล นำสิ่งของยังชีพมาแจกประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าว ว่า ยังรู้สึกดีที่ได้เห็นรอยยิ้มของชาวบ้าน โดยชาวบ้านดีใจที่ตนมาเยี่ยมให้กำลังใจถึงบ้าน พร้อมบอกกับตนว่าจะสู้ต่อไป ทั้งนี้ รัฐบาลยืนยันจะไม่ทอดทิ้ง เพราะเป็นบ้าน และแผ่นดินของคนไทย อย่างไรก็ตามเห็นน้ำแล้วก็รู้สึกเสียดายว่า หากมีน้ำแล้วไม่กระทบที่ทำกินก็คงจะดี เพราะจะได้นำน้ำไปใช้ประโยชน์ โดยเฉพาะนำไปทำนาปี ส่วนใหญ่ในพื้นที่ทำแต่นาปรัง

นายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ทุ่มเทกำลังใจ กำลังกายช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ รวมถึงขอบคุณรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาลที่ลงพื้นที่ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และขอขอบคุณชาวบ้านที่เข้าใจการทำงานของรัฐบาล

error: Content is protected !!