วันพฤหัสบดี, 21 ตุลาคม 2564

ให้เป็นไปตามพระราชประสงค์

18 ก.ย. 2019
210

 

“บิ๊กป้อม” ประชุม เตรียมงาน พระราชพิธี เสด็จเลียบพระนคร โดยกระบวนพยุยาตราชลมารค ยัน ต้องถวายความปลอดภัย ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สมพระเกียรติ และเป็นไปตามพระราชประสงค์ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท 24 ตุลาคม2562


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะกรรมการฝ่ายการรักษาความปลอดภัยและการจราจร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการถวายความปลอดภัย ในพระราชพิธี เสด็จเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

โดยมี พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช. กลาโหม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ร่วมประชุม

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการเสด็จเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 ให้บริการประชาชน ให้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดสมพระเกียรติ และเป็นไปตามพระราชประสงค์

โดยเฉพาะเรื่องพื้นที่จอดยานพาหนะและรถบริการรับ-ส่งประชาชน เข้ามาในพื้นที่รับเสด็จฯ สามารถนำยานพาหนะมาจอดได้บริเวณถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่สถานีจอดรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ลาดพร้าว สำนักงานอัยการสูงสุด ศาลอาญารัชดา

อาคารจอดรถยนต์ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ ได้ 8,550 คัน

ส่วนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑลและจังหวัดต่างๆ ที่ประสงค์จะเดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถตู้โดยสาร สามารถนำมาจอดได้ในพื้นที่ 4 มุมเมือง30,450 คัน ตั้งแต่เมืองทองธานี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ศูนย์การค้าอิเกีย/ไบเทคบางนาพุทธมณฑล ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2/ศาลายา /เซ็นทรัลเวสเกตต์ และอาคารจอดรถสถานีรถไฟฟ้าท่าอิฐ

โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและมีรถบริการของ ขสมก.ให้บริการรับ-ส่งในพื้นที่ที่กำหนดโดยไม่คิดค่าบริการ

โดยเมื่อเดินทางเข้ามาถึงพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทานและนำอาหารพระราชทานมาบริการประชาชน

นอกจากนี้ในพื้นที่รองรับประชาชนจำนวนมาก ได้ขอความร่วมมือให้มีหน่วยแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขและกรุงเทพมหานคร ให้บริการตรวจร่างกายและให้คำแนะนำด้านสุขภาพก่อนที่เข้าพื้นที่รับเสด็จ

สำหรับผู้สูงอายุได้ขอความร่วมมือกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ให้จัดรถวีลแชร์พร้อมจิตอาสาให้บริการ ณ พื้นที่รับเสด็จ

ทั้งนี้ ได้มีการจัดตั้งจุดคัดกรองจำนวน 16 จุด ก่อนเข้าพื้นที่รับเสด็จ

ทั้งถือเป็นโอกาสดีที่ประชาชนจะได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด และได้ชมขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารคที่สืบทอดโบราณราชประเพณีเพียงแห่งเดียวในโลก

error: Content is protected !!