วันจันทร์, 20 กันยายน 2564

“บิ๊กป้อม”สั่ง สส.พปชร. ลงพื้นที่ช่วย น้ำท่วม งด จัดงานเลี้ยงพรรคร่วม

17 ก.ย. 2019
119

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีว่า ได้สั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิดรวมถึงให้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)แถลงข่าวทุกวัน เพื่อป้องกันความเข้าใจคลาดเคลื่อนรับรู้เกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม

เมื่อถามว่า จะมีการเลื่อนงานเลี้ยงปิดสมัยการประชุมสภา ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายนนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ให้เลื่อนไปก่อนเนื่องจากมีเรื่องน้ำท่วม โดยรัฐมนตรีและสส.ทุกคนจะต้องลงพื้นที่

เมื่อถามว่าได้กำชับ สส.ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วมอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนได้กำชับไปแล้วตั้งแต่ สัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อถามว่าขณะนี้มีความไม่เข้าใจต่อการทำงานของรัฐบาลในการลงไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐทุกภาคส่วนก็ลงพื้นที่ โดยเฉพาะทหารจำนวน 4,000 คนก็ลงไป เพื่อทำงานให้กับประชาชนไม่ใช่ว่าไม่ทำเขาทำทุกอย่าง ในส่วนของปภ.ก็ลงไป

เมื่อถามว่า เป็นเพราะรัฐบาลอ่อนด้อยการประชาสัมพันธ์จนทำให้ถูกโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ เขาก็ทำงาน ก็เห็นกันอยู่ ก็ไปถ่ายตรงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงาน คนที่บอกว่าน้ำดื่มหมด ไม่มีน้ำ ความจริงแล้วเราก็แจกน้ำไปทั่ว

เมื่อถามถึงกรณีมีคนต้องการบริจาคเงินผ่าน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มากกว่ารัฐบาลเพราะห่วงเงินไปถึงประชาชนช้า พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลก็ทำให้กับประชาชนทั้งนั้น เวลานี้ก็ทำทุกอย่างให้ประชาชน

error: Content is protected !!