วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

วอน อย่าด่วนตัดสิน!!

23 พ.ค. 2019
106

 

“ผบ.สูงสุด”สั่งตั้งกรรมการสอบฯข้อเท็จจริง “พลทหาร”ตกตึกเสียชีวิต เผยเพื่อนพลทหาร เห็นขึ้นไปนั่งคุยโทรศัพท์บนชั้นดาดฟ้า บก.ทัพไทย พร้อมให้ความกระจ่างแก่ครอบครัว ยันไม่ได้เมา หรือทะเลาะกัน หรือถูกซ่อม. รอผลสืบสวนก่อน วอน อย่าด่วนตัดสิน

พลตรี กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงถึงกรณีที่ญาติ พลทหารรชานนท์ นันทบุตร ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/2561 สังกัดกองพันทหารสารวัตร สำนักกองบัญชาการ กองบัญชากองทัพไทย มีความสงสัยถึงเงื่อนงำการเสียชีวิตของพลทหารชานนท์ ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ผ่านมา

โดย พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยและขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในเบื้องต้นได้รับรายงานแล้ว

พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงโดยละเอียด ด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม เพื่อให้ความกระจ่างและเป็นธรรมแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต

และได้เน้นย้ำให้หน่วยต้นสังกัดดูแลการจัดงานศพของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด และอำนวยความสะดวกแก่ญาติในการดำเนินการตามขั้นตอนทางราชการต่อไป

ทั้งนี้จากการสืบสวนพยานบุคคลที่พบผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายทราบว่า พบเห็นผู้เสียชีวิตได้ขึ้นไปนั่งคุยโทรศัพท์บนชั้นดาดฟ้า

แล้วจากนั้นก็ไม่พบเจอผู้เสียชีวิตอีกเลย

ส่วนประเด็นเรื่องการเมาสุราแล้วเกิดเหตุทะเลาะวิวาท หรือการถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตตามที่สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน

เพราะมีเพื่อนพลทหารในหน่วยยืนยันในเวลาที่เกิดเหตุสอดคล้องกัน ซึ่งทางตำรวจจะได้ทำการสอบสวนตามแนวทางต่อไป

ดังนั้นขอให้สังคม อย่าเพิ่งด่วนตัดสินเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งการพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปสู่ข้อเท็จจริงต่อไป

error: Content is protected !!