วันพุธ, 4 สิงหาคม 2564

“แม่ทัพเดฟ” สุด ได้ใจ!….ตระเวนเยี่ยมคนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง ชายแดนใตั วันนี้ ไป นราธิวาส หวังเป็นกำลังใจ ให้ ปู่ย่าตายาย

18 พ.ค. 2019
274

 

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต แก่ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ในพื้นที่ ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

โดยจุดแรก ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 1 ม. 8 ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของ นางป้วม บุญเกิด อายุ 69 ปี ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ ลำไส้โป่งพอง ต้องนั่งรถเข็น

ปัจจุบัน ต้องขอยืมจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต ทั้งให้เจ้าหน้าที่ดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

จากนั้น ไปยัง บ้านเลขที่ 136/1 ม.7 ต. ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของนายแวฮามะ ลูแน อายุ 70 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงเป็นโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

อาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดย แม่ทัพภาค4 ได้พูดคุยสอบถามสภาพความเป็นอยู่ และให้กำลังใจ

พร้อมจัดกำลังเข้ามาดูแลสร้างห้องสุขาเพื่อสุขอนามัย ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ญาติ

แม่ทัพเดฟ กล่าวว่า ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก การได้มาดูแลถามไถ่ แสดงความห่วงใย ให้ช่วยเหลือ อย่างน้อยเป็นการมอบกำลังใจที่ดี ให้กับผู้ป่วยและญาติได้มีแรงต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป

error: Content is protected !!