วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

“แม่ทัพเดฟ” ตระเวน เยี่ยม “ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้” ชายแดนใต้ ใน พื้นที่ จ.ยะลา.

15 พ.ค. 2019
326

“แม่ทัพเดฟ” ตระเวน เยี่ยม “ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้” ชายแดนใต้ ใน พื้นที่ จ.ยะลา. มอบของใช้จำเป็น ส่งทหารซ่อมบ้าน ให้ด้วย สั่ง จนท.มาดูแล-ส่งไป รพ.

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 /ผอ.รมน.ภาค 4 ลงพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โรงพยาบาลสุขภาพตำบล จ.ยะลา เยี่ยมเยียนพร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต แก่ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา

โดยจุดแรก ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 44 ม. 4 ต.บุดี อ.เมืองยะลา ซึ่งบ้านของ นางมือแย มะดีเย๊าะ อายุ 80 ปี เป็นผู้สูงอายุป่วยติดเตียง มีฐานะยากจน

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต

ทั้งให้เจ้าหน้าที่ดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

จากนั้น แม่ทัพภาค 4 เดินทาง ต่อไปยัง บ้านเลขที่ 64/1 ม.9 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นบ้านของนายศักดา แก้วจรรยา อายุ 70 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงมาเป็นเวลา ปีเศษ ทั้งยังมีโรคแทรกซ้อน ความดัน เบาหวาน และมีภาวะทางสมอง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่ในบ้านเช่าซึ่งมีสภาพทรุดโทรม

แม่ทัพภาค4 ได้พูดคุยสอบถามสภาพความเป็นอยู่ พร้อมให้กำลังใจ และให้เจ้าหน้าที่ประสานส่งไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

พร้อมจัดกำลังเข้ามาดูแลซ่อมแซมบ้านก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ญาติ

พลโท พรศักดิ์ กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้เป้าหมายสำคัญคือต้องการมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ซึ่งทราบว่าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีผู้ป่วยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่เป็นจำนวนมาก

จึงให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าไปสำรวจ ดูแลให้ความช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนให้แก่ประชาชนได้มีขวัญกำลังใจต่อสู้กับโรคภัย

error: Content is protected !!