วันเสาร์, 31 กรกฎาคม 2564

ทุกเหล่าทัพ พร้อมทำงานร่วมกับ สว.

15 พ.ค. 2019
115

 

“ผบ.สส.”งดนำ ผบ.เหล่าทัพ” แถลง หวั่นกระทบการเมือง /โฆษกกองทัพไทย ยันกองทัพ-ตำรวจ จุดยืนเหมือนเดิม ป้อง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมทำงานร่วมสว.ที่มาตามรัฐธรรมนูญ -จากกก.สรรหา

“บิ๊กกบ” พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด และ สมาชิกวุฒิสภา โดยตำแหน่ง นำประชุม ผู้บัญชาการทางทหาร และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่กองทัพอากาศ แต่ไม่ได้มีการนำผู้บัญชาการเหล่าทัพ แถลงข่าว คาดไม่อยากให้มีผลกระทบต่อการเมืองที่กำลังมีการจัดตั้งรัฐบาลกันอยู่

พลเอกพรพิพัฒน์ ระบุว่า ประชุม วันนี้ เน้นการพูดคุยเรื่องการฝึกและการทำข้อตกลงเหล่าทัพ ในการสนับสนุนการปฎิบัติการให้เป็นไปตามสนธิสัญญาOttawa ในการเก็บทำลายทุนระเบิด

ส่วนการทำหน้าที่สว.นั้นพลเอกพรพิพัฒน์กล่าวว่า ยังไม่ได้ไปรายงานตัว คาดว่าจะไปภายในวันพรุ่งนี้หรือวันมะรืนนี้โดยที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพไม่ต้องไปพร้อมกันใครว่างตอนไหนก็ไปรายงานตัว

แต่ปฏิเสธที่จะตอบเกี่ยวกับการทำหน้าที่ ของ สว. และเสียงวิจารณ์ต่อ สว.

ขณะที่พลตรีกฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองทัพไทยกล่าวถึง. ยืนกองทัพว่ า กองทัพ และตำรวจ คือ การพิทักษ์รักษาปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน

ในว่าจะในรัฐบาลยุคสมัยใดก็ตาม
ทางทหาร และ ตำรวจต้องมีจุดยืนที่มั่นคงตลอดไป

ส่วน สว. นั้น ถือว่า ได้รับการแต่งตั้งตามกฏหมายรัฐธรรมนูญและได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการสรรหาที่มีความรู้ความเหมาะสมและประสบการณ์ ทุกเหล่าทัพ พร้อมที่จะทำงานตามที่ได้รับความการมอบหมายอย่างเต็มกำลัง

error: Content is protected !!